บทละครโทรทัศน์ เจ้าเวหา : ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ตอนที่ 4

บทละครโทรทัศน์ เจ้าเวหา : ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ตอนที่ 4
oey_tvs
11 มีนาคม 2559 ( 17:22 )
95.2K
1
เจ้าเวหา : ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ตอนที่ 4
15 หน้า
สนับสนุนบทละครโดย

ตอนเช้า หน้าโรงพยาบาล รถของช่อฟ้าขับเข้ามาจอดที่จอดรถของหมอ รถแท็กซี่ที่นาวินนั่งมาจากบ้าน ขับเข้ามาจอดด้านหน้าตึกโรงพยาบาล นาวินลงมาจากรถแท็กซี่จะรีบกลับเข้าไปนอนในห้องพักคนป่วย ช่อฟ้าเดินมาจะเข้าไปในตึกเหมือนกัน ทัhงสองคนมาเจอกันที่หน้าตึกพอดี“คุณมาทำอะไรตรงนี้ค่ะ” ช่อฟ้ามองนาวินอย่างแปลกใจนาวินไม่อยากโกหก แต่ก็ไม่กล้าบอกความจริง“เอ้อ...ผมไปเดินเล่นมาครับ...หมอมาแต่เช้านะครับ”ช่อฟ้ามองนาวินอย่างพิจารณา“หมอบอกแล้วนะคะ ว่าอย่าเดินมากเกินไป แผลหายใหม่ๆ ถ้าแผลอักเสบติดเชื้อ...ต้องผ่าตัดใหม่นะคะ และคุณก็ควรกินข้าวจะได้กินยา” ช่อฟ้ารับโทรศัพท์“มีอะไรเหรอใจ”“คุณหมอค่ะ มาช่วยดูคุณป้าหน่อยค่ะ”

ภายในห้องพักคนป่วย ช่อฟ้าหยิบปรอทวัดไข้ออกจากปากชิดจันทร์ ที่นอนสะลึมสะลืออยู่บนเตียง สายตาเลื่อนลอย ช่อฟ้ามองดูปรอท“เมื่อคืนไข้สูงค่ะ...หนูเอายาแก้ไข้ให้ทาน ไอด้วยค่ะหนูขอให้อ้าปากจะดูทอมซิล คุณป้าก็ไม่ยอม”“ทานอาหารได้มั้ย”“ไม่ค่อยได้ค่ะ..”“เมื่อวานตอนเย็นได้บอกหมอหรือเปล่า”“เมื่อวานหมอที่เคยมาไม่ได้มาค่ะ...ช่วงนี้แกติดธุระบ่อย”ช่อฟ้าตัดสินใจหยิบชาร์ตของชิดจันทร์ ที่วางอยู่มาเขียนสั่งยาเอง “เอาไปให้พยาบาลให้เค้าจัดยา...มีไข้อย่างนี้ก็คงคออักเสบแน่” เธอส่งชาร์ตให้ใจ “ให้ดื่มน้ำอุ่นมากๆ นะใจ...ตอนเย็นฉันจะมาดู..”“ค่ะ..คุณหมอ..”ช่อฟ้าหยิบผ้าห่มมาห่มให้ชิดจันทร์ แล้วมองดูชิดจันทร์ด้วยสีหน้า เป็นกังวล เข้าไปพูดใกล้ๆ “แม่คะ...แม่...ช่ออยู่นี่นะคะ...แม่ขา...”ชิดจันทร์ไม่รู้สึกตัว ท่าทางยังสะลึมสะลือแล้วหลับตาลง

ช่อฟ้าเดินออกมาจากห้องชิดจันทร์ เห็นนาวินยืนรออยู่หน้าห้อง ช่อฟ้าแปลกใจ “คุณ...ยังไม่กลับห้องเหรอคะ”“ผมรอคุณหมอครับ..”“รอฉัน...รอทำไมคะ”“เอ้อ...รอไปทานอาหารเช้าด้วยกันไงครับ..”ช่อฟ้าอดยิ้มไม่ได้“ฉันไม่บอกสักหน่อยว่าจะไปทานอาหารเช้ากับคุณ แล้วคุณก็ควรจะกลับไปนอนพักที่ห้องด้วย”

คลิก ชมละครย้อนหลัง เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ตอนล่าสุดได้ที่นี่


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง