บทละครโทรทัศน์ บ่วงรักซาตาน ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ บ่วงรักซาตาน ตอนที่ 1
Entertainment Report_1
31 มีนาคม 2561 ( 02:20 )
2.1M
บ่วงรักซาตาน ตอนที่ 1
13 หน้า

บ่วงรักซาตาน ตอนที่ 1

บทประพันธ์  ชมจันท์  / บทโทรทัศน์   กังสดาล

บรรยากาศของสวนสนุกแบบเก่าๆ ตั้งอยู่ริมทะเล เห็นป้าย “สวนสนุกสุขสยามยินดีต้อนรับ” ภายในสวนสนุกเก่าๆ กว้างขวาง  ร่มรื่น  มีดอกไม้สวยงาม บ่งบอกว่าในอดีตคงเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยม เครื่องเล่นต่างๆยังเป็นแบบโบราณๆ เช่น ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน  บ้านผีสิง  ยิงเป้า  บ้านบอลลูน ฯลฯ ไม่มีเครื่องเล่นอะไรตื่นเต้น หวาดเสียวเหมือนสมัยนี้  แต่ยังคงสภาพที่มีการบำรุงรักษาดูแลที่ดี  มีลูกค้าบางตา

“สุขสยามเป็นสวนสนุกที่มีเนื้อที่ทั้งหมดร้อยกว่าไร่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ 2524 ที่นี่เป็นแหล่งรวมความรัก ความอบอุ่น ความฝัน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กๆเอาไว้อย่างยาวนาน”

ชมพูนิษฐ์กำลังเดินพาหัวหน้าไกด์และทีมงานของบริษัททัวร์เดินดูรอบๆสวนสนุก

 

บริษัทแห่งหนึ่ง  เวลากลางวัน บรรยากาศด้านหน้าบริษัทวุ่นวาย  ผู้คนมากมาย  มีผู้บริหารบริษัทยืนรวมตัวกันหน้าประตูหน้าตาเคร่งเครียด  รอใครบางคนอยู่ อีกมุมหนึ่งเห็นม็อบพนักงานบริษัท ถือป้ายประท้วง

“เราไม่เอาซาตานหมื่นล้าน” / “เทคโอเว่อร์!! ไม่ยุติธรรม “ / “ไล่ออก เราไม่ยอม !!!” เห็นกองทัพนักข่าวเตรียมรอทำข่าว อิงขวัญกำลังรายงานข่าว

“จากที่มีกระแสข่าวออกมาเป็นระยะๆว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ อย่างพัทธนกิจอนันต์กรุ๊ปกำลังจะเข้าเทคโอเว่อร์เครือโรงแรมและรีสอร์ทหรูรายใหญ่อย่างSanté (ซองเต้) ตอนนี้ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วนะคะว่าข่าวนั้นเป็นความจริง!” ตากล้องเก็บภาพโดยรวมทั้งหมด  แล้วกลับมาถ่ายอิงขวัญต่อ

“ตอนนี้ทั้งผู้บริหารชุดเก่าและพนักงานที่นี่กำลังรอการมาถึงของ เหมราช พัทธนกิจอนันต์ หรือซาตานหมื่นล้าน  ผู้ที่จะมาชี้ชะตาชีวิตของทุกคนที่นี่ !!”

นักข่าวคนหนึ่งหันไปเห็นที่ประตู “เฮ๊ยมาแล้วๆ” อิงขวัญหันขวับไป

ที่ประตู  รถหรูค่อยๆแล่นเข้ามา ผ่านกลุ่มพนักงานที่ตั้งม็อบชูป้ายมาอย่างช้าๆและสง่างาม รถหรูของเหมราชแล่นมาจอดเทียบประตูทางเข้าตึก คนขับวิ่งมาเปิดประตู  เห็นรองเท้ามันดำขลับก้าวจากรถ เหมราชในชุดสูทหล่อเนี๊ยบ จนเห็นใบหน้าเหมราชที่กำลังถอดแว่นตากันแดดอย่างเท่ๆ  นักข่าวถ่ายรูปแสงแฟลชพรึ่บพรั่บๆ

กวินทร์ลงจากรถอีกฝั่งเดินมายืนเคียงข้างเหมราช มีการ์ดรักษาความปลอดภัยยืนใกล้ๆ ผู้บริหารตัวเกร็งน่าเครียดกว่าเดิม  ทุกคนเดินตัวลีบเข้าไป อิงขวัญและนักข่าวเริ่มสัมภาษณ์เหมราชทันที

“การเข้าเทคโอเว่อร์ในครั้งนี้คุณเหมราชมั่นใจเหรอคะ ว่าจะทำให้ที่นี่ดีขึ้นได้”

 


13 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง