ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 31 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 31 หน้า 5
23 มิถุนายน 2558 ( 00:12 )
4.8M
บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 31
24 หน้า

เช้าวันใหม่ หน้าแฟลตวิรินทร์ วิรินทร์กำลังใส่หมวกกันน็อค แล้วขึ้นรถ ปกรณ์เดินเข้ามาเห็นวิรินทร์สตาร์ทรถแล้วขี่มอเตอร์ไซด์ออกไป ปกรณ์ตะโกนเรียก “รินทร์!! รินทร์!!” วิรินทร์ไม่ได้ยินเสียงปกรณ์เรียก ปกรณ์มองตามวิรินทร์  แล้วหันไปเรียกมอเตอร์ไซต์รับจ้าง “พี่ครับ!!!” 

มอเตอร์ไซต์รับจ้างมาหาปกรณ์ ปกรณ์รีบซ้อนท้าย “ตามมอไซด์คันนั้นไปเลยครับ!” 

 

วิรินทร์ขี่มอเตอร์ไซด์เข้ามาจอดในซอยหนึ่ง ดูเปลี่ยวและไม่มีคนเดินผ่านไปผ่านมา หญิงสาวดับเครื่อง ถอดหมวก แล้วหยิบมือถือขึ้นมาดู แล้วมองไปที่คลินิกทำแท้งแห่งหนึ่ง เห็นว่าเป็นคลินิกเดียวกับที่ในเน็ตบอกไว้ วิรินทร์มองๆแล้วตัดสินใจลงจากมอเตอร์ไซด์จะเดินเข้าไป ทันใดนั้นมีมือใครคนหนึ่งมาจับมือวิรินทร์ไว้ วิรินทร์ตกใจหันไปมองเห็นว่าเป็นปกรณ์!!

“รินทร์มาทำอะไรที่นี่?!”

วิรินทร์ชะงักไม่รู้จะตอบยังไง ปกรณ์มองรอบๆข้าง และมองไปทางคลินิกงงๆ

“รินทร์มาที่นี่ทำไม? ไม่สบายเหรอ?” วิรินทร์ยังนิ่ง “รินทร์...เป็นอะไร?! มีอะไรก็บอกเราสิ! รินทร์!”

วิรินทร์ตัดสินใจ “เราท้อง ปกรณ์!”

ปกรณ์มองวิรินทร์ชะงัก “ท้อง!!!!!!”

วิรินทร์พยายามเข้มแข็ง “นายไม่ต้องตกใจหรอก เราไม่ให้นายรับผิดชอบอยู่แล้ว เราถึงได้มาที่นี่ไง” วิรินทร์จะเดินเข้าคลีนิค

ปกรณ์ได้สติ รีบดึงแขนวิรินทร์ไว้ “ไม่นะรินทร์!! เราไม่ให้รินทร์เข้าไป”

วิรินทร์มองปกรณ์ “ทำไม? ...อย่าบอกนะว่านายจะให้เราเก็บไว้” ปกรณ์อึกอัก มีสีหน้าสับสน วิรินทร์มองปกรณ์อย่างเข้าใจ “ไม่ต้องรู้สึกผิดหรอก เราเข้าใจว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วไป ทั้งเราทั้งนาย ..ยังไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบ ..กลับไปเถอะ ..ทางนี้ ..เราจัดการเอง”

ปกรณ์มองวิรินทร์ วิรินทร์พยายามซ่อนความเจ็บปวดไว้แล้วจะเดินเข้าคลีนิค แต่ปกรณ์ยังจับมือวิรินทร์ไว้แน่น วิรินทร์หันมามองปกรณ์

ปกรณ์ตัดสินใจ “เราเคยบอกรินทร์แล้วไง ..ทุกอย่างที่เกิดขึ้น เราทำเพราะรักรินทร์ ดังนั้น ..ลูกเกิดจากความรักของเรา  กรณ์ให้รินทร์ทำลายเขาไม่ได้ ..” ปกรณ์จับมือวิรินทร์แน่น “กรณ์จะรับผิดชอบ”

วิรินทร์ยิ้มให้ปกรณ์ “ขอบใจนะปกรณ์ ..แต่นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ  มันคือชีวิตอีกหนึ่งชีวิต ..ไหนจะพ่อแม่ของเรา ..ยังไงแม่ปกรณ์คงไม่ยอมรับเรากับลูกแน่ๆ”

ปกรณ์หนักแน่น “แต่ถ้านายแม่รักเรา  นายแม่ต้องยอมรับในการตัดสินใจของเรา” 

“ปกรณ์ ....”

“นี่คือชีวิตเรา เราเลือกรินทร์กับลูก ..นายแม่ดูแลร่างกายเราได้ แต่ควบคุมชีวิตและหัวใจเราไม่ได้ เราสัญญา ..ไม่ว่านายแม่จะพูดยังไง เราจะปกป้องรินทร์กับลูก ..รินทร์กับลูกต้องอยู่กับเรา!” 

วิรินทร์มองปกรณ์อย่างตื้นตัน ปกรณ์กอดวิรินทร์ไว้ 


24 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง