บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 19

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 19
29 พฤษภาคม 2558 ( 18:51 )
4.8M
บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 19
15 หน้า

ปี พ.ศ. 2557 ภายในห้องส่งของสถานี นักข่าวกำลังรายงานข่าวใหญ่ในแวดวงธุรกิจการขนส่งที่เป็นข่าวครึกโครมมาหลายวัน

“เกิดข่าวสะเทือนวงการธุรกิจขนส่ง เมื่อบริษัทผู้นำด้านการทรานสปอร์ตอย่างบริษัท JS ทรานสปอร์ต ของมิสเตอร์เจสัน ผู้เคยล้มนักธุรกิจหญิงอย่างคมขวัญ สมุทรเทวา มาแล้วต้องประสบปัญหาขาดทุนหนักจากผลกระทบช่วงภาวะเศรษฐกิจฟองสบู่แตก ในปี พ.ศ 2540”

 

หน้าสถานีข่าวแห่งขึ้น รถตู้ของนักข่าว  ขับเข้ามาจอดหน้าตึกอย่างเร็ว กลุ่มนักข่าววิ่งออกจากด้านในตัวตึกสถานีอย่างรีบร้อน  เพื่อขึ้นรถ 

 

“จนกระทั่งเช้าวันนี้  ได้มีข่าวว่าอดีต CEO ของ JS ทรานสปอร์ต มิสเตอร์ เจสัน ยอมขายกิจการเพื่อหาเงินชดใช้หนี้มากกว่าพันล้านบาท”

 

บริเวณหน้าตึกบริษัท P&ST AIRLINES  มีรถนักข่าว และกลุ่มนักข่าวมายืนรอหน้าบริเวณตึกบริษัทเพื่อรอทำข่าวนักข่าวจากสำนักข่าวหนึ่ง ยืนรายงานข่าวความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด “คนที่เข้าไปTake over บริษัทของมิสเตอร์ เจสัน ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นประธานบริษัทสายการบิน P&ST ผู้เป็นทายาทคนเดียวของคุณคมขวัญ….”

 

กลุ่มรถนักข่าวจอดที่มุมนึงของลานจอด นักข่าวลงจากรถ แล้ววิ่งไปที่ประตูหน้าบริษัทเพื่อรอสัมภาษณ์

ทันใดนั้นได้ยินเสียงนักข่าวฮือฮา เมื่อเห็นรถตู้คันหรูขับเข้ามาจอดที่หน้าประตูเข้าตัวบริษัท “คุณหญิงมาแล้วๆๆๆๆ”  บรรดานักข่าวต่างรุมออที่รถแวนคันหรู ต่างแย่งกันยื่นไมค์ไปที่หน้าประตูรถที่กำลังจะเลื่อนเปิดออก! เพราะต่างคิดว่าเป็นปานรุ้ง  ทว่าคนที่ก้าวลงมาจากรถคือ ธันวา เลขาคนสนิทของปานรุ้ง

“คุณเลขา !  แล้วคุณหญิงล่ะคะ” นักข่าวเอ่ยถามขึ้น

“วันนี้รถติด  คุณหญิงจึงไม่ได้มาทางนี้ครับ” 

“อ้าว ..แล้วท่านมาทางไหนครับ”  นักข่าวอีกคนเอ่ยอย่างสงสัย 

ทันใดนั้นได้ยินเสียง เฮลิคอปเตอร์ ดังมาจากไกลๆ  

 

เฮลิคอปเตอร์จอดอยู่กลางลานจอด มีเหล่าบอดี้การ์ดวิ่งมายืนรอเปิดประตู เฮลิคอปเตอร์  


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง