ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 18 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 18 หน้า 5
28 พฤษภาคม 2558 ( 23:47 )
4.8M
บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 18
20 หน้า

กติยายืนอยู่หน้าประตูห้องทำงาน ได้ยินทุกคำพูดของวาสุเทพ ก็รู้สึกเจ็บปวดจนต้องเอามือขึ้นมาปิดปากเพื่อไม่ให้ใครได้ยินเสียงกรีดร้อง เสียงสะอื้นจากหัวใจที่แตกสลาย 

กติยาไม่อยากอยู่เผชิญหน้ากับวาสุเทพ  เพราะไม่อยากได้ยินวาสุเทพพูดอย่างนี้กับตัวเอง หญิงสาวไม่มีวันยอมยกวาสุเทพให้ปานรุ้งเด็ดขาด เธอตัดสินใจวิ่งหนีออกจากบ้านไป !!!

 

ปานรุ้งเดินท่ามกลางความมืดจนมาหยุดยืนตรงหน้าบ้านเกื้อ เสียงพูดของวาสุเทพที่เอ่ยกับตนที่โรงแรมดังขึ้นในความทรงจำ

“ให้พี่คุยกับเกื้อเถอะรุ้ง" 

“พี่เทพมีเรื่องของยา ก็หนักมากพออยู่แล้ว ส่วนเกื้อ..ขอรุ้งคุยกับเกื้อเองดีกว่าค่ะ  เกื้อโอบอุ้มดูแลรุ้งกับลูกมาเยอะ  ถ้ารุ้งจะไป ขอรุ้งเป็นคนบอกเขาเอง” 

ปานรุ้งมองบ้านเหมือนจะมองเป็นครั้งสุดท้าย  นึกถึงสิ่งที่เกื้อพยายามทำให้ตัวเองกับลูกตลอดมา 

เกื้อเดินเข้ามาทางด้านหลังปานรุ้ง เห็นปานรุ้งยืนอยู่หน้าบ้านก็ดีใจ  รีบวิ่งเข้าไปกอดด้านหลังของปานรุ้ง “คุณหนู !!  ผมตามหาคุณหนูไปทั่ว  กลัวคุณหนูจะเป็นอะไร..คุณหนูไม่ได้เป็นอะไรใช่ไหมครับ !” 

ปานรุ้งมองมือเกื้อที่กอดเอวตัวเอง จะเอื้อมมือไปจับมือเกื้อแต่ก็จับไม่ได้ เพราะยังรู้สึกผิดกับอีกฝ่าย ปานรุ้งจึงขยับตัวออกจากอ้อมกอดของเกื้อ  แล้วหันหน้ามาพูดกับเกื้อ “เปล่า ฉันไม่ได้เป็นอะไร” 

เกื้อรีบพูด “คุณหนูกลับมาเหนื่อยๆ  ..ทานข้าวรึยังครับ ..เดี๋ยวผมไปหาอะไรให้ทานนะ” เกื้อจะเดินเข้าบ้าน

“เกื้อ ...” ปานรุ้งรีบเรียกเกื้อไว้ 

เกื้อหยุดเดิน  หันมามองอีกฝ่าย เกื้อกลัวปานรุ้งจะพูดในสิ่งที่เขาพยายามภาวนาว่ามันจะไม่เกิดขึ้น ก่อนหันหน้าไปยิ้มให้ปานรุ้ง เหมือนว่าตนไม่สงสัยใดๆ ในตัวปานรุ้ง “ครับคุณหนู”

“เธอจะไม่ถามฉันสักคำเหรอ  ว่าฉันหายไปไหนมา ?” 

เกื้อมองปานรุ้งด้วยสายตาหวั่นใจนิดนึง แต่ยังไม่ทันเกื้อจะพูดอะไร ปานเทพกับปรกออกมาจากบ้าน  แล้วส่งเสียงดีใจที่เห็นปานรุ้ง

“คุณแม่กลับมาแล้ว” ปานเทพวิ่งเข้าไปกอดปานรุ้ง

“คุณแม่หายไปไหนมาครับ” ปรกเอ่ยถาม 

ปานรุ้งมองเกื้อ ทว่าชายหนุ่มรีบเดินเข้าบ้าน ทำท่าไม่อยากฟังไม่อยากรู้ว่าปานรุ้งหายไปไหนมา ปานรุ้งมองตามเกื้อไปด้วยความรู้สึกสับสนใจ

 

ภายในห้องนอนเกื้อกับปานรุ้ง เกื้อยืนนิ่งอยู่หน้าตู้เสื้อผ้า จมกับความคิดความเจ็บปวดกับเรื่องราว ที่ตัวเองรู้อยู่เต็มอก แต่พยายามหนีไม่รับรู้  


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง