ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 25 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 25 หน้า 2
6 มิถุนายน 2558 ( 01:42 )
4.8M
บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 25
21 หน้า

ร้อยกรองยืนแอบมองแถวหน้าห้องน้ำ  พร้อมคุยมือถือ “หนูวิฟังย่า ไม่ต้องพูดอะไรทั้งนั้น นังปานรุ้งกำลังเข้าไปในห้องน้ำแล้ว” ปานรุ้งเดินมาหาปานเทพ ที่ยืนรอวิภาวีอยู่หน้าห้องน้ำ แล้วปานรุ้งเดินเข้าไปในห้องน้ำหญิง“พ่อชูนามคิดอยู่แล้วว่าปานรุ้งมันต้องไม่หยุด เลยส่งย่าคอยตามช่วยหนู ย่าซื้อฉี่คนท้องจริงใส่ถ้วยให้หนู หนูเอาถ้วยฉี่นั่นส่งให้หมอตรวจนะ ทีนี้ ..นังปานรุ้งจะได้เชื่อว่าหนูท้องจริง!” 

“เสร็จรึยังวิภาวี ?” ปานรุ้งร้องถามขึ้น

วิภาวีรับถ้วยเก็บปัสสาวะที่มีคนยื่นให้  แล้วกดวางสายโทรศัพท์ด้วยสีหน้ายิ้มเยาะ “เรียบร้อยแล้วค่ะ ..นายแม่” วิภาวีเปิดประตูห้องน้ำออกมาเห็นปานรุ้งยืนรออยู่หน้าห้องน้ำ “หวังว่าผลตรวจคราวนี้  จะทำให้นายแม่เชื่อสักทีว่าวิกำลังมีหลานให้นายแม่จริงๆ นะคะ” 

“เดี๋ยวก็รู้ !” 

 

ปานรุ้งนั่งรอฟังผล ธันวายืนอยู่ข้างหลังปานรุ้ง ปานเทพนั่งข้างๆวิภาวี  วิภาวีแอบมองปานรุ้งด้วยสายตายิ้มๆ 

หมอกับพยาบาลเดินเข้าห้องมาพร้อมกับแฟ้มรายงานผล “ผลตรวจออกแล้วครับคุณหญิง” 

“ผลเป็นยังไงคะ ?” 

ปานเทพ และวิภาวีมองหมอด้วยสีหน้ารอฟังคำตอบ

“จากผลตรวจ .....” หมอยิ้มให้วิภาวีและปานรุ้ง“ขอแสดงความยินดีด้วยครับ  คุณวิภาวีตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์แล้วครับ" 

ปานรุ้งชะงัก ไม่อยากจะเชื่อว่าวิภาวีท้องจริงๆ เพราะระยะเวลาที่วิภาวีเคยเอ่ยว่าตั้งท้องมา 2 เดือน แต่ผลนั้นบอกว่าตั้งท้องมา 3 เดือนแล้ว เธอเก็บความสงสัยไว้ไม่พูดออกมา

 

หน้าโรงพยาบาล ปานรุ้งกำลังจะเดินไปที่รถโดยมีธันวาเดินตาม ปานเทพกับวิภาวีเดินตามมา วิภาวีมองปานรุ้งอย่างรู้ทันว่าปานรุ้งกำลังโกรธที่เสียหน้า และเสียอารมณ์ที่กำจัดตัวเองไม่ได้  

“อุ้ย ...” วิภาวีแกล้งทำท่าจะเป็นลม

“เป็นอะไรรึเปล่าวิ” ปานเทพรีบประคองวิภาวีไว้ ปานรุ้งหันมามอง

วิภาวีแกล้งอ้อนปานเทพต่อหน้าปานรุ้ง “วิเวียนหัวน่ะค่ะ ..คลื่นไส้ สงสัยเป็นอาการแพ้ท้อง” 

“งั้นไปหาหมออีกทีไหมวิ” 

“ไม่ต้องหรอกค่ะ ..เดี๋ยวคุณพาวิกลับไปพักที่บ้านก็คงหาย” วิภาวีแกล้งทำท่านึกได้ “เอ่อ ..วิกลับไปอยู่บ้านสมุทรเทวาได้ใช่ไหมคะนายแม่. “

ปานเทพมองวิภาวีด้วยสายตาไม่พอใจที่วิภาวีพูดหาเรื่องปานรุ้ง “ถ้าคุณอยากกลับบ้านก็กลับ! เดี๋ยวผมไปส่ง!” เขาหันไปพูดกับผู้เป็นแม่ด้วยสีหน้ารู้สึกผิด “ผมพาวิกลับบ้านก่อนนะครับนายแม่ เดี๋ยวผมจะรีบกลับไปทำงานที่บริษัท”  


21 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง