ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 30 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 30 หน้า 3
19 มิถุนายน 2558 ( 23:20 )
4.8M
บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 30
20 หน้า

“นายป้องกันรึเปล่า?” ปกรณ์ทำท่าอึกอัก ปรกตกใจ “อย่าบอกนะว่านายไม่ได้ป้องกัน”

ปกรณ์อึกอัก “ก็มันฉุกละหุกนี่พี่ปรก เอาน่าพี่ปรก ..ถ้าเกิดอะไรขึ้น ผมรับผิดชอบเอง” 

ปรกเครียด “นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะปกรณ์ ..นายก็รู้ว่านอกจากพี่ปานเทพ นายคือความหวังของนายแม่อีกคน  ถ้าเกิดอะไรขึ้น  นายแม่จะเป็นยังไง” 

“พอเถอะคุณปรก..จะมาโมโหกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นทำไม เอาเวลามาคิดเรื่องปัจจุบันดีกว่าไหม อย่างเช่น ..ก่อนกลับเราจะแวะทานข้าวที่ไหนดี..จะซื้อของฝากอะไรบ้าง ...หรือ ...” นิชายังพูดไม่จบ เสียงข้อความเข้ามือถือนิชาก็ดังขึ้นเสียก่อน หญิงสาวกดดูข้อความแจ้งยอดเงินเข้าแบงก์แล้วชะงัก “เงิน 100 ล้านมาจากไหน ?” 

ปรกกับปกรณ์มองนิชาอย่างงงๆ

 

ช่วงสายๆ ภายในห้องพักของปานรุ้ง ในโรงแรมที่ภูเก็ต ปานรุ้งกำลังคุยมือถือกับธันวาด้วยสีหน้าตกใจ

โดยวาสุเทพยืนอยู่ข้างๆ “อะไรนะธันวา !!!!”

 

ปานรุ้ง วาสุเทพ เกื้อยืนอยู่ที่รถของโรงแรม เตรียมจะส่งปานรุ้งไปสนามบิน

เกื้อมองปานรุ้ง “เงินในบริษัทของคุณหนูถูกยักยอกเหรอครับ?” 

“ใช่! ธันวาบอกว่าวันนี้เอาเช็คของบริษัทไปเบิกที่แบงก์ แต่เช็คเด้ง!..พอตรวจสอบแล้ว ถึงรู้ว่าเงินบริษัทถูกยักยอก!!!” ปานรุ้งโกรธ “นี่ฉันไม่รู้เลยว่าฉันเลี้ยงงูพิษไว้ในบริษัท!!” 

“คุณหนูมีอะไรให้ผมช่วยไหมครับ?” 

“ฉันอยากให้เธอช่วยอยู่ตามหาปานวาดกับพี่เทพ ..ส่วนเรื่องบริษัท ฉันจะกลับไปจัดการเอง” ปานรุ้งเอ่ยกับเกื้อ ก่อนหันไปบอกกับวาสุเทพ “ฝากตามหาลูกด้วยนะคะพี่เทพ” 

วาสุเทพกอดปานรุ้ง “รุ้งไม่ต้องห่วง เรื่องลูก ถ้าเขาอยู่ที่นี่ พี่จะตามหาให้ได้!” 

 

ปานวาดอยู่ในสภาพเสื้อผ้าหลุดรุ่ย ผมเผ้ายุ่งเหยิง เดินโซซัดโซเซเหมือนคนไร้จิตใจ ไร้จุดหมาย ใบหน้าเหม่อลอยคิดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้น้ำตาไหลออกมาไม่หยุด  

 

ก่อนหน้านี้ เสี่ยเกษมหยิบเสื้อที่กองบนพื้นขึ้นมาสวม แล้วเดินไปที่ข้างเตียง เห็นปานวาดนั่งกอดเข่าร้องไห้ที่มุมห้อง หญิงสาวมองเสี่ยเกษมด้วยความหวาดผวากลัว

เสี่ยเกษมตวาด “จะร้องไห้ทำไม!! ทำอย่างกับไม่เคยมีผัวมาก่อน! อั๊วต้องกินของเหลือจากคนอื่น! ยังไม่บ่นสักคำ !” เสี่ยเกษมโยนเงินห้าพันใส่ปานวาด “เอาเงินลื้อไป !! แล้วฝากบอกนังกุชชี่ว่าวันหลังส่งของซังกะตายอย่างนี้มา อั๊วจะไม่จ่ายสักแดงเดียว ! .. ไป !!!” หญิงสาวมองเงินอย่างเจ็บปวด 


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง