บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 22

บทละครโทรทัศน์ บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 22
3 มิถุนายน 2558 ( 14:15 )
4.8M
บัลลังก์เมฆ ตอนที่ 22
18 หน้า

เช้าวันใหม่ วิภาวีใส่ชุดรัดรูปกำลังวิ่งจ๊อกกิ้งอย่างสบายใจอยู่ในสวนของโรงแรมหรู  พร้อมกับคุยมือถือไปด้วย “ฮัลโหล ..นั่นบ้านสมุทรเทวาใช่ไหมคะ ขอสายคุณปานเทพหน่อยค่ะ ..ฝากบอกว่าจากวิภาวี” 

ที่ห้องรับแขก บ้านสมุทรเทวา ปานรุ้งคนรับสาย “โทรเข้าบ้านมาอย่างนี้  คงไม่ได้ตั้งใจจะคุยกับปานเทพหรอก ..ใช่ไหม ?!” 

วิภาวีหยุดวิ่ง  แล้วคุยมือถือกับปานรุ้งอย่างจงใจยั่ว “สวัสดีค่ะนายแม่ ..เอ๊ย ..คุณหญิง แหม คุณหญิงพูดอะไรอย่างนั้นคะ  ถึงวิอยากจะถามคุณหญิงว่าทราบที่ปานเทพเลือกวิรึยัง  แต่วิยังเด็กไม่กล้าหาญถามอย่างนั้นหรอกค่ะ” 

ปานรุ้งคุย โทรศัพท์ด้วยสีหน้านิ่ง รู้ว่าวิภาวีกำลังย้ำการตัดสินใจของปานเทพเพื่อตอกหน้าตัวเอง “ฉันรู้ว่าปานเทพเลือกเธอไว้ให้อยู่ในมุมมืด !  ไม่ใช่ให้อยู่ที่สว่าง ! แล้วที่ฉันยอม เพราะฉันเข้าใจ ธรรมชาติของผู้ชาย ในเมื่อเขาแตะต้องผู้หญิงที่เขาต้องให้เกียรติไม่ได้ เขาก็ต้องหาที่ระบาย ฉันเชื่อ แล้วว่าเธอรักปานเทพจริง จนยอมแม้กจะเป็นกระโถนให้เขา ฉันขอบใจความรักของเธอนะ” ปานรุ้งวางโทรศัพท์ด้วยหน้านิ่ง แต่แววตาสะใจ “เธอลองดีผิดคนแล้ว…วิภาวี !” 

วิภาวีกำมือถืออย่างหงุดหงิดที่โดนปานรุ้งตอกกลับ

ร้อยกรองเดินเข้ามาทางด้านหลังวิภาวีด้วยท่าทางร้อนใจ “หนูวิ ! หนูวิ !” 

วิภาวีพยายามข่มอารมณ์หงุดหงิดทั้งเรื่องปานรุ้ง  และเรื่องร้อยกรองมาที่นี่ได้ยังไงไว้ แล้วหันไปยกมือไหว้ร้อยกรอง “สวัสดีค่ะคุณย่า ..คุณย่ารู้ได้ยังไงคะว่าวิอยู่ที่นี่” 

“คราวที่แล้วปานเทพบอกไว้ไงลูก” 

“อ๋อ ..แต่ตอนนี้ปานเทพไม่อยู่หรอกนะคะ เขาอยู่ในกรงทองของแม่เขา” 

“ย่ารู้แล้วว่าปานเทพกำลังโดนแม่มันกกไว้! ..คนเขาลือไปทั่วว่าตอนนี้ ปานรุ้งพาปานเทพโชว์ตัว ทุกงาน ..ล่าสุด ปานเทพถูกจับคู่ด้วย ! หนูรู้รึยัง ?” 

วิภาวีพูดเสียงหงุดหงิดอย่างเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ “รู้ว่าโดนจับคู่  แต่ไม่รู้ว่ากับใคร ?” 

“ย่ารู้ ..หนูอยากเห็นหน้าผู้หญิงคนนั้นไหมล่ะ ?”  ร้อยกรองยิ้มในใจมองวิภาวีแล้วคิดว่าวันนี้ ได้เงินค่าขายข่าวเด็ดแน่!

 

ที่บ้านสมุทรเทวา ถนอมขับรถของปานรุ้งมารอรับผู้เป็นนายที่หน้าบ้าน ปานรุ้งเดิน ออกมาพร้อมๆ กับวาสุเทพ โดยมีปานเทพ ปานวาด และปกรณ์ ที่เดินตามปานรุ้งออกมา น้อยเดินถือกระเป๋าของปานรุ้ง  ส่วนจำปีถือกระเป๋าของปานเทพ ปานวาด ปกรณ์เดินตามท้ายสุด


18 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง