บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร กระทิง ตอนที่ 13 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร กระทิง ตอนที่ 13 หน้า 3
22 พฤษภาคม 2558 ( 23:41 )
2.1M
ซีรี่ส์เลือดมังกร กระทิง ตอนที่ 13
17 หน้า

“กะทันหันไปหน่อยค่ะเฮีย ถ้ามีเวลารับรองสวยเปิ๊ดสะก๊าดมากกว่านี้”

ธามยกแขนให้สุ่ยควงเดินเข้ามา เป็นจังหวะเดียวกับที่หยกมณีร้องเพลงจบ แล้วเสี่ยเล้งพาย่าหยากลับไปนั่งที่โต๊ะ ทั้ง 4 คนเจอกันกลางทาง

“เจ้าของภัตตาคาร โสด สวย รวยอารมณ์ขัน เจ้านายที่แสนดีและขวัญใจของลูกค้าในย่านนี้ทุกคน ขอเสียงปรบมือต้อนรับแจ้สุ่ยของพวกเรา และช่วยกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้แจ้สุ่ยด้วยค่า” หยกมณีนำร้องเพลงแฮบปี้เบิร์ดเดย์กับลูกค้าทุกคน สุ่ยขอตัวธามขึ้นไปบนเวที 

ธามเหล่ย่าหยากับเสี่ยเล้งแวบหนึ่งก่อนจะเดินมาที่โต๊ะ ในขณะที่เสี่ยเล้งก็ขยับลงนั่งโต๊ะตัวเองพร้อมย่าหยา สุ่ยยืนอยู่บนเวที เพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์จบลงทุกคนปรบมือแสดงความยินดีกับสุ่ย 

สุ่ยซาบซึ้ง “ขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านมากนะคะที่ร่วมแสดงความยินดีกับสุ่ย สุ่ยขอตอบแทนทุกท่านด้วยการเสิร์ฟเมนูเด็ดทุกโต๊ะฟรีนะคะ..ฟรี” เสียงปรบมือชอบใจจากลูกค้าดังกระหึ่ม “แต่เดี๋ยวค่า เฉพาะของคาวนะคะ ของหวานที่เฮีย..เฮีย..เฮียแล้วก็เฮีย  แอบหนีเมียควงมา ไม่ฟรี เหล้ายาของมึนเมาทั้งหลายก็ไม่ฟรีนะคะ บอกก่อน” ลูกค้าหัวเราะขำกับลีลาอ้อล้อแขกแบบมีลูกล่อลูกชนของซือเจ๊ตัวจริง “และ..ที่สำคัญ..บรรดาเจ้าพ่อและหัวหน้าแก๊งทั้งหลายที่นั่งอยู่ในนี้  วันนี้ฉลองวันเกิดกับสุ่ยด้วยการหยุดยิงกันที่นี่สักวันนะคะ  สุ่ยขอร้อง”

ถึงตรงนี้ทุกคนขำก๊ากกับมุกตลกร้ายของสุ่ย..ใครขัดใจกับใคร  ทำไมต้องมายิงกันที่นี่ทุกครั้ง (วะ)

“เป็นเจ้าของวันเกิดก็อยากขอของขวัญบ้างนะคะ มีท่านใดอยากจะเต้นรำกับสุ่ยบ้างคะ ไหนใครรู้ตัวว่าหล่อยกมือหน่อยเร้ววว” แขกผู้ชายทั้งหนุ่มทั้งแก่พากันยกมือพรึ่บ เล่นกับสุ่ยไปด้วย ยกเว้นธามกับเสี่ยเล้งเพราะมัวแต่เหล่กัน

สุ่ยอารมณ์ดี “โอ้โห..เยอะแยะไปหมดอยากจะลงไปโค้งทุกท่านเลยค่า  แต่คิดว่าสังขารคงได้แค่รอบเดียว เพราะฉะนั้นสุ่ยขออนุญาตเลือกคนที่หล่อที่สุด สมาร์ทที่สุด ดูดีที่สุดนะค้า”

สุ่ยเดินลงมาจากเวทีมุ่งหน้าไปที่ธาม แขกผู้หญิงที่แอบเชียร์ธามปรบมือกรี๊ดกร๊าด สุ่ยเดินมาหยุดตรงหน้าธาม “เฮียกระทิงหล่อที่สุด สมาร์ทที่สุด ดูดีที่สุด แต่...สุ่ยว่าคนที่เหมาะจะเป็นคู่เต้นรำสุ่ยคืนนี้มากที่สุดคือคนนี้มากกว่า” ว่าแล้วสุ่ยก็กลับตัวเดินไปหาเสี่ยเล้ง “ให้เกียรติเต้นรำกับสุ่ยนะคะเสี่ย”

เสี่ยเล้งยิ้ม รู้สึกพองเหมือนได้หักหน้าธาม ก่อนจะลุกขึ้นโค้งให้สุ่ยอย่างผึ่งผาย แล้วพาเดินไปที่ฟลอร์

ดนตรีบรรเลงเพลง แค่โน้ต2-3 ตัวแรก ก็ทำให้ธามกับย่าหยาหันมามองหน้ากันโดยไม่ได้นัดหมาย

 

ชลธีเปิดแผ่นบนเครื่องเล่นแผ่นเสียง เพลง Meng Zhong Ren ดังขึ้น ชลธีหันมาหาจันทร์ชมพูซึ่งนั่งอยู่ที่เก้าอี้ “เพลงเพราะมากค่ะพี่ธี แต่..จันทร์เต้นรำไม่เป็น”

“ไม่มีใครเต้นเป็นเองหรอกจันทร์ พี่หัดให้”

“แต่..จันทร์ไม่ถนัดจริงๆ”

“เราจะเต้นเพลงนี้วันปิดภาคเรียนด้วยกัน..มา” ชลธีส่งมือให้จันทร์ชมพู   


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง