บทละครโทรทัศน์ ระบำไฟ ตอนที่ 1 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ ระบำไฟ ตอนที่ 1 หน้า 5
Pannaput_tvs
7 กันยายน 2559 ( 16:14 )
1.1M
ระบำไฟ ตอนที่ 1
13 หน้า

ศาลเจ้า Katori วัดนาริตะซัง สวนโมบาระ ภาพสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ วิวสวยๆของโลเกชั่นต่างๆ ถูกเก็บภาพผ่านกล้องถ่ายรูประดับโปร ชายหนุ่มสุดเท่คนหนึ่งกำลังเงยหน้าเล็งมุมถ่ายภาพ แสงส่องลงตรงหน้าชายหนุ่มพอดี เทศราชลดกล้องลงมองวิวฟายเดอร์ เห็นใบหน้าเทศราชที่ดูติสท์นิดๆ คูลหน่อยๆ มุ่งมั่นถ่ายภาพ เทศราชถ่ายรูปอย่างชำนาญ เทศราชตั้งกล้องถ่ายรูปเพื่อได้ภาพคมชัดมากขึ้น มีสัญญาณมือถือแบบสั่นดังระรัว ตรืดๆๆๆๆ เทศราชล้วงหยิบโทรศัพท์จากกระเป๋ากางเกง เปิดเสียงลำโพง วางโทรศัพท์ไว้อย่างไม่ใยดี เล็งภาพต่อไป

เสียงพยางค์ดังลั่น “เอ็งไปญี่ปุ่นทำไมไม่บอกก่อน ไอ้...” พยางค์ด่าเป็นชุด เทศราชรีบปิดเสียงลำโพงเพราะเกรงใจคนอื่น เทศราชฟังเฉยๆ ไม่ยี่หระเสียงด่า แบบด่าได้ด่าไป ไม่เข้าหู “ไอ้เทศราช ถึงแกจะเป็นหลานบก. จะไปไหนมาไหนแกก็ต้องทำเรื่องแจ้งเรื่องลา”

เทศราช สีหน้าเอือม “ผมแจ้งลาที่ฝ่ายบุคคลแล้ว อีเมล์ให้อาด้วย นี่ไม่เช็คเมล์ใช่มั้ย อินเตอร์เน็ตใช้เป็นหรือเปล่า เขาไว้ทำงาน ไม่ใช่ดูหนังโป๊”

“ไอ้เวร...ไม่ต้องมากวน...มีงานต้องทำ” พยางค์โล่งใจที่ติดต่อหลานได้ “แกอยู่ญี่ปุ่นก็ดีแล้ว คุณตรีประดับเขาส่งงานแปลมา ฉันอยากได้ภาพประกอบแนวธรรมชาติญี่ปุ่นสวยๆ”

“ผมรู้แล้ว”

“รู้ได้ยังไงวะ”

“เรื่องของตรีประดับ....มีอะไรบ้างที่ผมจะไม่รู้”

เทศราชจบการสนทนากับพยางค์ หยิบกล้องมา เลื่อนภาพในกล้องดู กดไปจนเจอรูปตรีประดับ รูปตรีประดับ snap shot ระยะไกล แอบถ่ายไม่รู้ตัว ตรีประดับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยงามมาก เทศราชมองภาพนิ่ง

 

สำนักพิมพ์  ที่โต๊ะทำงานเทศราช พยางค์เพิ่งวางสาย หัวเราะหึ มองที่โต๊ะ เขี่ยๆภาพถ่ายที่แปะอยู่บนพาติชั่น ภาพๆหนึ่งถูกแปะอยู่ด้านในสุด เป็นแผ่นแรกที่โดนภาพอื่นปักหมุดทับ“หึ....ไอ้เทศเอ๊ย หนูตรีเขาจะเคยรู้มั้ย”

ที่รูปถ่าย เป็นรูปเทศราชกับตรีประดับในชุดนักศึกษา ท่าทางสนิทกันมาก ในบรรดาที่แปะภาพถ่ายต่างๆนั้น มีโปสการ์ดจากที่ต่างๆหลายแผ่นติดอยู่ด้วย โปสการ์ดนี้ เทศราชส่งโปสการ์ดให้ตรีประดับแผ่นหนึ่ง อีกแผ่นหนึ่งส่งให้ตัวเอง เพื่อเป็นที่ระลึก

 

ร้านขายของที่ระลึกหน้าวัดนาริตะซัง ถนนซาวาระ เทศราชเดินถ่ายรูป จนกระทั่งมาถึงร้านโปสการ์ด เขาแวะไปที่ร้านเลือกโปสการ์ดที่ถูกใจ เทศราชหยิบโปสการ์ด 2 แผ่นที่เหมือนกัน ที่แผงของที่ระลึก มีหน้ากากรูปปิศาจญี่ปุ่น เทศราชเห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้

 

ดวงอาทิตย์กำลังโพล้เพล้ บรรยากาศสวยงาม ผู้คนเดินถนนน้อยลงทุกทีเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ตรีประดับกำลังเดินกลับที่พัก มีสายตาแอบมองตรีประดับจากด้านหลัง แล้วแว่บหลบ


13 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง