บทละครโทรทัศน์ ระบำไฟ ตอนที่ 11

บทละครโทรทัศน์ ระบำไฟ ตอนที่ 11
Pannaput_tvs
20 กันยายน 2559 ( 20:44 )
1.1M
ระบำไฟ ตอนที่ 11
19 หน้า

บ้านพยส พัดชาพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด เคาะประตูหน้าห้อง เรียกชิงฉัตร ไม่มีเสียงตอบรับ พัดชาเปิดประตูเข้าไป ตอนแรกแง้มๆ  “คุณฉัตรคะ....” พัดชาเห็นว่าไม่มีคนตอบรับ เลยเข้ามาอย่างโล่งใจ “น่าจะไม่อยู่ ดี...”

พัดชาเริ่มทำความสะอาดห้อง ส่ายหัวกับความรก เตียงไม่เก็บ ผ้าเช็ดตัวกองอยู่มุมหนึ่ง พัดชาเริ่มเก็บโต๊ะ เจอซีดีหนังญีปุ่น AV พัดชาเบ้ปาก  “เชย...ไม่รู้จักโหลดดู ซื้อแผ่นแบบนี้ใครเห็นเข้า....” พัดชานึกได้ ถ้ามีคนรู้ว่าชิงฉัตรทำตัวไม่เหมาะสม พัดชาใช้มือถือถ่ายรูปซีดีหนัง  พัดชาเก็บเตียง เจอตลับเหล็กดูแปลกๆ เปิดดูเป็นยาเค พัดชาอึ้ง

“ไม่รีบหยิบมือถือมาถ่ายรูปล่ะครับ” พัดชาตกใจ หันขวับ ชิงฉัตรอยู่ที่ประตูตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ เขายืนพิงประตูมอง สภาพเสื้อนักเรียนรุ่ยร่าย มีเลือดติดปาก “จะเก็บหลักฐานไว้ฟ้องอาตรีล่ะสิ เฮอะ อาตรีไม่เชื่อพี่หรอก อาตรีรักผม”

“คุณตรีเป็นอาสะใภ้คุณ อาจจะไม่กล้าทำอะไร แต่ถ้าอาแท้ๆที่เป็นผู้ปกครองมีสิทธิ์สั่งทุกอย่างในชีวิตคุณล่ะคะ”

ชิงฉัตรพึมพำเบา “อาพยส”

พัดชายิ้มบางๆ เดินตรงไปที่ประตูอย่างไม่กลัว จะออกจากห้อง ชิงฉัตรยืดตัวยืนขวาง พลางกดล็อคประตู

“คุณฉัตรจะทำอะไร”

“แล้วพี่ว่าผมจะทำอะไร”

พัดชาพยายามจะเบียดออกไป ชิงฉัตรยืนประชิดตัว คู่จ้องหน้ากัน

 

คอนโดเทศราช เทศราชเข้าห้อง สังเกตว่าห้องเรียบร้อยผิดปกติ จะดีดรองเท้าไว้แบบเดิมยังเกรงใจห้องที่สะอาด – เขาเปิดตู้รองเท้า ทุกคู่ถูกเรียงเป็นระเบียบ เทศราชโยนกุญแจรถโครม ไม่ลงถาด เกรงใจห้องสะอาด ยังต้องวางให้เข้าที่ เทศราชเปิดตู้เย็น ของในตู้ เป็นหมวดหมู่ น้ำฝั่งหนึ่ง เบียร์ฝั่งหนึ่ง ขนม ผลไม้ แถมมีผลไม้พร้อมทานมีพลาสติก wrap อาหารอย่างดี  “ฝีมืออาพยางค์แน่ๆ”

เทศราชหยิบผลไม้เข้าปาก เดินกิน วางจานไม่เป็นระเบียบ ผ่านห้องรับแขกที่เก็บกวาดเนี้ยบนิ้ง เทศราชหยิบโทรศัพท์ส่งข้อความไป  “ทำซะเรี่ยม ค่าแม่บ้าน อาจ่ายเองนะ ผมไม่ได้เรียกร้อง”

เทศราชเดินไปที่ห้องเสื้อผ้า จะเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมอาบน้ำ มีเสียงข้อความตอบกลับ เทศราชอ่านพลางหัวเราะหึ

“ครั้งที่แล้วมาห้องแก รกยังกะรังหนู ฉันทนไม่ได้ นี่แม่บ้านมาฟ้อง มีเสื้อผ้าเปียกๆในห้องแก....” เทศราชดูห้องแต่งตัวที่เป็นระเบียบมาก แล้วเจอเสื้อชุดพยสที่แขวนอยู่ “ไปลงอ่างที่ไหนมาไอ้เทศ แม่บ้านคงซักรีดให้เรียบร้อยแล้วมั้ง” เทศราชมองพลางนึกถึงตอนที่ได้มา

ตรีประดับยื่นเสื้อผ้าพยสให้เทศราชที่เพิ่งเปียกเพราะลงสระน้ำไปลากชิงฉัตรขึ้นมา “ยสลืมไปแล้วว่ามีชุดนี้ เราซื้อให้เขาแต่เขาไม่ชอบแนวนี้ เธอใส่ไปเถอะ”

เทศราชจับชุดที่แขวนอยู่


19 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง