บทละครโทรทัศน์ ระบำไฟ ตอนที่ 16

บทละครโทรทัศน์ ระบำไฟ ตอนที่ 16
Pannaput_tvs
26 กันยายน 2559 ( 12:39 )
1.1M
ระบำไฟ ตอนที่ 16
13 หน้า

คอนโดใหม่ ตรีประดับวิ่งอยู่บนสายพาน ครุ่นคิดถึงคำพูดของเทศราช

“ไม่มีใครไม่เคยทำผิดหรอกนะตรี จริงอยู่ความผิดของไอ้เทศมันรุนแรง แต่ฆาตกรฆ่าคนก็ใช่ว่าจะต้องถูกประหารชีวิตหมดทุกคนเมื่อไร มันอยู่ที่เจตนา บางครั้งคนเราก็ทำผิดเพราะสิ่งแวดล้อมบังคับ ทำผิดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่ฆ่าคนคือคนชั่วคนเลว”

“เราอยากให้ตรีมองหลายๆ แง่ ไม่ใช่คิดอยู่อย่างเดียวว่าไอ้เทศมันทรยศ ตรีเลยให้อภัยไม่ได้ เราเองรู้จักมันมานานพอกับตรี รู้ว่ามันไม่ใช่คนดีพร้อมทุกด้าน แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยสงสัยเลยคือความรักที่มันมีให้ตรี เราเชื่อว่ามันคือรักแท้”

สิงคารที่อยู่คอนโดนี้เหมือนกัน เดินเข้ามาวิ่งเครื่องข้างๆ สิงคารเห็นตรีประดับก็ชะงักมองอย่างสนใจ ส่วนตรีประดับไม่ได้สนใจใคร ผ้าเช็ดหน้าที่พาดอยู่บนราวสายพานร่วงตกพื้น ตรีประดับเหลือบมองแล้วรีบก้าวลงจากเครื่องไปเก็บ แล้วจะกลับมาวิ่งต่อ แต่สิงคารเอื้อมมือมากดปิดเครื่องเสียก่อน

“คุณไม่ควรก้าวลงไปตอนเครื่องทำงานอยู่นะครับ เดี๋ยวจะหกล้ม”

ตรีประดับเห็นสิงคารก็ชะงักนิดหนึ่ง เพราะจำได้ว่าสิงคารน่าจะเป็นดาราเก่าหรือผู้กำกับละครที่ออกโทรทัศน์บ่อยๆ “อ๋อ ขอบคุณค่ะ”

สิงคารยิ้มให้ตรีประดับ ตรีประดับวิ่งต่อ  สิงคารพยายามชวนคุย “ที่จริงคุณไม่ต้องวิ่งเร็วมากนักก็ได้ครับ ลดความเร็วลงเป็นเดิน แต่ปรับความชันให้สูงขึ้นก็เบิร์นได้เหมือนกัน”

ตรีประดับเริ่มรู้สึกว่าสิงคารพยายามชวนคุย ก็ลองทำตามเป็นมารยาท “ขอบคุณนะคะ” ตรีประดับเดินต่อไม่สนใจ เพราะไม่ได้เป็นพวกสนใจคนดังๆอยู่แล้ว

สิงคารพยายามเหล่อมองจะชวนคุย “ผมไม่เคยเห็นคุณมาก่อนเลย คุณเพิ่งมาอยู่ที่นี่เหรอครับ”

“ค่ะ”

“งั้นยินดีที่ได้รู้จักนะครับ คุณ...”

“ตรีประดับค่ะ” ตรีประดับตอบตามมารยาท

สิงคารพยายามจะชวนคุยต่อ จังหวะนั้นเองก็โทรศัพท์ที่ตรีประดับวางบนเครื่อง มีเบอร์พยสโทรมา ตรีประดับมองเฉยไม่สนใจ

สิงคารเห็นตรีประดับไม่ได้รับสาย ก็หาเรื่องชวนคุยอีก “จะไม่รับสายเหรอครับ”

“เอ่อ   ขอโทษนะคะที่เสียงดังรบกวน ขอตัวก่อนนะคะ” ตรีประดับทำเป็นยิ้มให้ แต่ก็หยุดเดิน แล้วหยิบโทรศัพท์ออกไปเลย

สิงคารมองตามอย่างสนใจ “ตรีประดับ...”

 

ห้องน้ำฟิตเนส ตรีประดับเข้ามาในล็อกเกอร์ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู สายจากพยสเงียบไปแล้ว แต่มีข้อความเข้ามาแทน เลยกดอ่าน “ตรีครับ กลับมาบ้านเราเถอะนะ ผมยังรอตรีเสมอ”

พยสส่งรูปภาพบ้านในมุมเหงาๆ ต่างๆ มาให้ตรีประดับดู เช่น ห้องรับแขกว่างๆ โต๊ะทำงาน สระว่ายน้ำ ตรีประดับมองดูรูป คิดถึงบ้านเหมือนกัน เริ่มใจอ่อนลง


13 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง