เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
12 พฤษภาคม 2564 ( 07:05 )
6.5K

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก พฤหัสบดีที่ 29 เมษายน จากนวนิยายสุดหลอนของ ภาคินัย ส่งผ่านความสะพรึงสู่ละครจอแก้ว โดยผลงานของผู้จัดคนเก่ง “ต่าย-นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช” งานนี้ได้ นางเอก “พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช” มารับบท “มาลัย” หญิงสาวที่มีชีวิตรักสุดเศร้าและ ภายหลังต้องกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนสุดอาฆาต พร้อมประชันดราม่าเดือดกับ “อั๋น วิทยา”  และ “กอล์ฟ อนุวัฒน์” ที่มาสวมบทบาทชายรักชายคู่กันเป็นครั้งแรก พร้อมฟาดฟัน ตีฝีปากกับสาว “ฝ้าย เวฬุรีย์” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

ดอกงิ้วบานร่านชู้ สาปส่งลงอเวจี สังหารตัวอัปรีย์ ไว้ใต้ผืนดินนี้

ปีพ.ศ.๒๔๘๓  ไม้ทายาทคนเดียวของนายสิงห์กับนางทับทิมเจ้าของโรงสีใหญ่ได้เดินทางมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อตามสืบถึงการตายอย่างลึกลับของทั้งคู่ที่ “เรือนร่มงิ้ว” ซึ่งไม้ได้ยินกิติศัพท์ความน่ากลัวของเรือนร่มงิ้ว แต่เขาก็ไม่ย่อท้อเดินทางไปถึงเรือนร่มงิ้วจนได้   ไม้ไปถึงเรือนร่มงิ้วตอนค่ำก็ได้พบกับมาลัยหญิงสาวสวยแววตาเศร้าเต็มไปด้วยความทุกข์ ยังไม่ทันที่ไม้จะได้ถามไถ่อะไร หญิงสาวก็กลายร่างเป็นผีหน้าตาน่ากลัวจนไม้ต้องวิ่งหนี และตกไปในน้ำ วิญญาณของมาลัยยังตามไม้ไปถึงใต้น้ำเพื่อพาไม้ย้อนอดีตไปถึงเหตุการณ์รุ่นพ่อรุ่นแม่ของไม้ที่ก่อกรรมกับตนไว้ ก่อนที่จะกลายเป็นวิญญาณแค้นเฝ้าเรือนร่มงิ้วแห่งนี้ มาลัยหญิงสาวที่สุดแสนอาภัพเธอต้องจำใจแต่งงานกับหลวงวิศาล หนุ่มรูปหล่อลูกพระยาเจ้าของเรือนร่มงิ้ว ชีวิตในเรือนร่มงิ้วของมาลัย  เธอทำหน้าที่ภรรยาที่ดีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าสามีที่ไม่เคยหลับนอนกับเธอเลยนั้นเป็นชายรักชาย 

  

วิศาลบังคับให้เดชบ่าวรับใช้คนสนิทหรืออีกนัยหนึ่งคู่นอนของเขามาหลับนอนกับมาลัย เพราะต้องการให้เธอมีทายาทสืบสกุล และเขาจะเป็นผู้รับทรัพย์สมบัติทั้งหมด  แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อเดชและมาลัยรักกัน วิศาลโกรธแค้นเดชและมาลัยมาก เมื่อมาลัยไม่ตั้งท้อง วิศาลจึงให้รำเพยมาทำหน้าที่แทน  เดชชายคนรักของเธอต้องถูกส่งไปทำหน้าที่สามีจำเป็นเฉกเช่นเดียวกับที่เขาเคยทำกับเธอ   ชีวิตในเรือนร่มงิ้วของมาลัยจึงเป็นชีวิตที่ปราศจากความสุข เมื่อเธอต้องเผชิญกับความทุกข์ เพราะคอยถูกรำเพยระราน  ความรักระหว่างเธอและเดชก็เป็นความรักที่ไม่สมหวัง   

เมื่อเธอเข้าใจผิดคิดว่าเดชทรยศต่อความรักของเธอ  มาลัยแอบสืบเรื่องยาพิษที่ทำให้วิศาลกลายเป็นอัมพาตจนเดชจับได้ และรู้สึกผิดหวังที่มาลัยคนที่ตนรักไม่เชื่อ เดชสารภาพว่าตนวางยาวิศาล เพราะวิศาลต้องการจะทำร้ายมาลัย มาลัยเห็นความถูกต้องมากกว่าความรักตัดสินใจจะเอาเรื่องทั้งหมดไปบอกตำรวจ เดชยอมรับความผิด กินเหล้าเมาด้วยความเสียใจคืนเดียวกับที่มาลัยโดนวางยาพิษชนิดเดียวกับวิศาล  มาลัยแค้นแทบขาดใจเพราะเข้าใจว่าเป็นฝีมือของผู้ชายที่ตนรักมาก เรือนร่มงิ้วถูกวางเพลิง มาลัยตายคาเรือนและกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนรอแก้แค้นเดชจนถึงทุกวันนี้  ติดตามต่อได้ในละคร เรือนร่มงิ้ว ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรก พฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564)

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564

สิงห์(แมน-พัฒนพล) ไม่ลดละที่จะเข้าไปยึดเรือนร่มงิ้วทั้งที่ ทับทิม(นุ่น-รมิดา) พยายามห้ามแล้วว่าอย่าไปยุ่งเพราะกลัวผีมาลัยจะเล่นงาน แต่สิงห์ไม่ยอมฟังคำของทับทิมทั้งคู่บุกไปกับหมอผี ไปยังที่เรือนร่มงิ้ว และทั้งคู่ก็ได้เจอกับ ผีมาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ที่ออกมาหน้าตาสยดสยอง ผีมาลัยเข้าสิงร่างสิงห์ ฆ่าทับทิมตาย และผีมาลัยก็ฆ่าสิงห์แขวนคอตายที่ใต้ต้นงิ้ว ไม้(มาร์ค-อภิวิชญ์) สงสัยการตายของพ่อแม่ของเค้า จึงหาทางเข้าไปในเรือนร่มงิ้วและเจอกับ เรไร(เทียน-อัจฉรี) ที่ถูกโจรฉุด ไม้เข้าไปช่วย แต่ก็เกือบเสียท่าโจรได้ ราชย์(โจ๊ก-กฤษณะ) เข้ามาช่วย และชี้ทางไปเรือนร่มงิ้ว และไม้ก็ได้เจอกับผีมาลัยสมใจ

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.2 วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564

ค่ำคืนเดือนเพ็ญ มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ออกมาลอยกระทงในทุก ๆ ปี แต่มาลัยไม่เคยรู้เลยว่ามีทาสคนหนึ่งอย่างไอ้เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)  ที่คอยดำน้ำมาเก็บกระทงใส่ไว้ในหีบปิดไว้อย่างดีทุกปี โดยแต่ละปีมาลัยก็ได้อธิษฐานตลอดว่าตนอยากมีลูกกับวิศาล อยู่มาวันหนึ่ง มาลัยเดินตามหาเดชมาถึงเรือนและพบเศษใบตองแห้งล่วงลงมาจากหีบมาลัยเปิดหีบดูแล้วพบว่าเดชเก็บกระทงที่เธอลอยมาโดยตลอด มาลัยโกรธเดชมากและต่อว่าเดชว่าขัดขวางการมีลูกของเธอ เดชโมโหจูบมาลัย

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.3 วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) บอกกับ มาลัย (พิงกี้-สาวิกา) ว่าคืนนี้ให้ออกงานไปกับตนด้วย มาลัยดีใจที่คุณหลวงชวนเธอออกงาน ในขณะที่ รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) ผ่านมาได้ยินบอกว่ามาลัยไม่ได้เตรียมชุดออกงาน งั้นขออาสาไปแทน วิศาลบอกปัดรำเพย ว่าไม่ใช่เรื่องของเมียน้อย รำเพยโกรธมากเดินหนีไป มาลัยไปแต่งตัว และเดินลงมา หลวงวิศาลถึงกับมองตะลึงในความสวยของมาลัย แจ่ม(รุ้ง-รุ้งลาวัลย์) ที่กำลังเอาน้ำในถังไปเททิ้งไม่ทันระวังเกิดสะดุดราดมาลัยจนหมดสวย รำเพยเดินมาตบแจ่ม แท้จริงเพียงแค่เล่นละคร ตบตาคุณหลวงและมาลัย เพราะเป็นแผนไม่ให้มาลัยไปออกงาน

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.4 วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) มาหาเจ้าคุณพ่อที่กำลังป่วย แต่ก็เจอเจ้าคุณพ่อต่อว่า ถ้าไม่รีบมีหลานให้ท่านไม่ได้วิศาลก็จะไม่ได้สมบัติ ทำให้วิศาลนึกย้อนไปในช่วยวัยรุ่นที่ เค้าได้รักกับฤทธิ์ คนรักแรกของ วิศาล(ยุ่ย-ภูษณุ) เจ้าคุณพ่อรับไม่ได้ที่วิศาลเป็นพวกรักเพศเดียวกันจึงสั่งซ้อมฤทธิ์(เอ็มดี-ณัฐพงศ์) และทุบตีวิศาลต่อหน้าบ่าว และพิจิตร(เปรม-ธนอรรณพ) จนทำให้ฤทธิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นลมต่อหน้าวิศาล โดยมีพิจิตรคอยปลอบวิศาลบอกว่าไม่ว่าน้องจะเป็นอะไรตนก็รับได้และอยู่เคียงข้างเสมอ วิศาลร้องไห้เสียใจ

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) มาหาเดช (กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ที่เรือน และบอกถึงแผนที่ตนเองจะสามารถมีลูกกับมาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ได้แล้ว นั่นคือ เดชต้องมีลูกกับมาลัย เดชฟังดังนั้นถึงกับอึ้งในความคิดของวิศาลและพยายามที่จะปฏิเสธ วิศาลให้เหตุผลว่า เดชเป็นคนที่ตนเองรักมากที่สุดถ้ารู้ว่าเป็นลูกของเดชตนจะทำใจยอมรับได้ เดชกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แล้ววิศาลก็ไปบอกมาลัย และอ้างว่าตนเป็นหมันและอยากให้มาลัยมีลูกกับเดช มาลัยรับไม่ได้ ถึงขั้นจะขอหย่าขาดจากวิศาล

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.6 วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2564

รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) ใช้ให้แจ่ม(รุ้ง-รุ้งลาวัลย์) เอางูไปปล่อยไว้ในห้อง มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) แต่ระหว่างทางแจ่มเจอกับ บุหงา(แอริน-ยุกตะทัต) ที่เข้ามาขวางรำเพยกับบุหงาประชันหน้ากันและทั้งสองก็ตบตีกันจนสภพาพพังยับเยิน บุหงาเจ็บใจไปบ่นให้มาลัยฟัง แต่มาลัยมีทีท่าที่กังวลใจจึงบอกความจรงกับบุหงาว่า วิศาล(อั๋นวิทยา) ใช้ให้ตนไปมีอะไรกับ เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) บุหงาฟังแล้วโกรธมากเข้าไปต่อว่าวิศาล ทำให้วิศาลโมโหและไปลงกับมาลัย และสั่งเด็ดขาดว่ายังไงมาลัยก็ต้องมีลูกกับเดชให้ได้ ตกดึกเดชขึ้นมาหามาลัย และระหว่างที่มาลัยกำลังเดินไปปิดไฟ เดชเห็นงูกำลังตรงเข้ามาที่มาลัยเดชเอาตัวขวางไว้และยอมโดนงูกัดแทน รุ่งเช้ารำเพยมาเยาะมาลัยหาว่ามาลัยเป็นชู้เดช มาลัยตบสั่งสอน

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.7 วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) ทำทีท่าพา มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ไปเที่ยวที่หัวหิน โดยให้เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) มาด้วยคอยรับใช้ แต่แท้จริงแล้ววิศาลหวังให้ทั้งเดชและมาลับมีอะไรกันตามแผน วิศาลพยายามจับเดชขังอยู่ในห้องมาลัย แต่มาลัยก็ทำใจที่จะมีอะไรกับเดชไม่ได้เดชโมโหมากพังประตูออกมาต่อว่าวิศาล เดชโมโหเผลอพูดเรื่องแผนการของมาลัยได้ยินรับไม่ได้วิ่งพรวดออกไป เดชวิ่งออกไปตามหา มาลัยดันเจอกับโจรที่จะมาเอาชีวิต เดชมาช่วยไว้ทัน และเดชก็ถือโอกาสนี้บอกรักมาลัย และมาลัยก็รู้สึกว่าเดชรักจริงและเริ่มมีใจให้กับเดช ทั้งคู่เป็นของกันและกัน ด้านวิศาลก็กินเหล้าเมาและร้องไห้ตัดพ้อว่าตัวเองก็ปวดใจและรับไม่ได้ที่เห็นเดชต้องไปมีอะไรกับคนอื่น

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.8 วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564

เรไร(เทียน-อัจฉรี) สั่งไม้(มาร์ค-อภิวิชญ์) ให้มาเอาของ แต่ระหว่างทางไม้ได้เจอกับพวกกลุ่มของกล้า(เบนซ์-พิสิฐพล) กล้าดักทำร้ายไม้และตีหัวไม้จนสลบ ในระหว่างที่กล้าเตรียมนำไม้ลงเรือ ไม้ก็ฟื้นขึ้นและต่อสู้กับพวกกล้าอีกครั้งแต่ก็ไม่รอดโดนตีจนสลบ ชาวบ้านเห็นพยามจะช่วยไม้ แต่ช่วยไม่ได้เลยวิ่งไปบอกเรไร เรไรตกใจมาก ออกตามหา และกลับบ้านไปบอกเฟื้อง เฟื้องบอกให้เรไรไปบอกหมวดราชย์ให้ออกตามอีกแรง พวกกล้าจับไม้มามัดไว้ที่เรือนร่มงิ้ว ผีมาลัยช่วยแก้มัดให้ไม้ ไม้ได้เจอกับผีมาลัยอีกครั้ง ไม้ถามผีมาลัยว่าเหตุใดถึงฆ่าพ่อแม่ของตน แต่ผีมาลัยปฎิเสธ และพาไม้กลับไปย้อนดูเรื่องราวของตัวเองอีกครั้ง

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) ไปพูดขอให้ รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) มีลูกกับชายอื่นเพราะอ้างว่าตัวเองเป็นหมัน รำเพยไม่ยอมจะมีลูกให้ แต่พอวิศาลบอกชายคนนั้นคือเดช รำเพยกลับยิ้มในใจ เพราะตนก็เคยแอบมองเดชและหลงไหลในรูปร่างเดชไม่น้อย วิศาลก็ไปพูดกับเดชให้ไปมีอะไรกับรำเพย แต่เดชไม่ยอม เลยยื่นข้อเสนอว่าถ้าตนมีลูกกับรำเพยได้ วิศาลเอาต้องเอาเงินให้เดชก้อนนึง วิศาลฟังเช่นนั้นแล้วยิ่งโกรธหนักเพราะรู้ว่าเดชจะเอาเงินหนีไปอยู่กับ มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) จนในที่สุด เดชก็ต้องยอมเพราะบุญคุณคุณหลวง ตกดึกเดชไปหารำเพยที่ห้อง เดชไม่สามารถมีอะไรกับรำเพยได้เพราะนึกถึงหน้ามาลัย รำเพยจึงจัดการเดชด้วยผงร้อยสวาทจนทั้งคู่ได้กัน และในที่สุดรำเพยก็ท้อง พร้อมวางอำนาจทุกอย่างใน เรือนร่มงิ้ว

 

รายชื่อนักแสดงนำละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

  • พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช รับบทเป็น มาลัย
  • อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล บทเป็น คุณหลวงวิศาล  
  • กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบทเป็น เดช  
  • ฝ้าย-เวฬุรีย์ รับบทเป็น รำเพย
  • มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบทเป็น ไม้
  • เทียน-อัจฉรี บัวเขียว รับบทเป็น เรไร

เรื่องย่อละครอื่นๆ