เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
21 เมษายน 2564 ( 06:00 )
63

เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้ นำแสดงโดย ภูมิ เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ และ แบมแบม ณศมน นิยมเดชา มาประกบคู่ครั้งแรก ซิตคอมเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) หนุ่มนักเรียนนอกหัวสูง ที่ถูกพ่อแม่ดัดนิสัย ให้ไปใช้ชีวิตในชุมชนดงอิโด่ย แดชจำใจต้องทำตามคำสั่งพ่อกับแม่เพื่อมรดกก้อนโต แต่มันกลับไม่ง่าย เพราะด่านมหาโหดที่เขาต้องผ่านไปให้ได้ก็คือ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) อบต.สาวห้าว คู่อริของเขา งานนี้เรื่องราวสุดอลหม่าน และความรักสุดอลวนจึงบังเกิดขึ้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD

เมื่อผู้ดีตีนแดงที่หลงตัวเองเป็นที่สุด ถูกส่งให้มาอยู่ต่างจังหวัดสุดกันดารอย่าง “ดงอิโด่ย” เป็นเวลา 1 ปี หรือจนกว่าจะได้รับการยอมรับจาก “เธอ” ผู้ทำทุกวิธีเพื่อไล่เขาไป บทพิสูจน์ “ความดี” และความเป็น “ผู้ดี” จึงเริ่มขึ้น!

“อยากได้เงินใช่มั้ย จะเอาเท่าไหร่ก็บอกมา" คำพูด และสายตาเหยียดหยามของ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) หนุ่มนักเรียนนอกหน้าตาดี ดีกรีลูกเศรษฐีมีชาติตระกูล ที่ภายนอกดูเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน นิยมเดชา) อบต.สาวจากพื้นที่ห่างไกลมหานครนับร้อยกิโลฯ โมโหเลือดขึ้นหน้า เพราะแดชเพิ่งขับรถประมาทจนเกือบชนกับรถของเธอ ผ้าฝ้ายประกาศกร้าวไม่ยอมรับเงิน แถมยังเตะก้นแดชจนเป็นที่ขบขัน และอับอายไปทั่ว การกระทำของแดชถูกถ่ายคลิปแชร์ว่อนโซเชียล สร้างความอับอายให้พ่อแม่ของแดชซึ่งเป็นเศรษฐีผู้ดีเก่า แดชจึงถูกพ่อส่งตัวไปดัดนิสัยที่ ดงอิโด่ย

ก้าวแรกที่แดชเหยียบดงอิโด่ยก็เกิดเรื่องวุ่นวาย แดชต้องตามหา ลุงมังคุด รุ่นพี่ของพ่อ ที่จะเป็นคนสอนให้แดชเป็นคนดีเหมือนที่เคยสอนพ่อ แดชต้องทำให้ชาวบ้านกับผู้นำชุมชนดงอิโด่ย เซ็นรับรองความประพฤติของเขาในสมุดพกให้ได้ เพราะถ้าหนีกลับ เขาต้องโดนตัดออกจากกองมรดก! และแดชยังเจอ ลุงละมุด (กษาปณ์ จำปาดิบ) ชายวัยกลางคน ที่กำลังทำพิธีกรรมแปลก ๆ ให้ เม่น (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) หนุ่มหลงยุคที่ชอบแต่งตัวสไตล์ซุปตาร์ยุค 90 กับ แหลม (ลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล) ลูกพี่ลูกน้องของเม่น ทั้งสามหาว่าแดชเป็นตัวซวย จึงพยายามแย่งกระเป๋า จนเกิดอุบัติเหตุกระเป๋าของแดชกระแทกลุงละมุดจนสลบ แดชฉวยโอกาสวิ่งหนีจนไปเจอผ้าฝ้ายอริตัวร้าย แดชกับผ้าฝ้ายปะทะคารมกันอย่างไม่มีใครยอมใคร จน กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) อดีตกำนันพ่อของผ้าฝ้ายต้องช่วยห้าม ไม่ทันไรแหลมก็วิ่งมาฟ้องทุกคนว่าแดชทำให้ลุงละมุดตาย! แดชตัดสินใจตามผ้าฝ้ายไปที่วัด เพราะไม่เชื่อว่าตัวเองทำคนตายจริง ๆ แต่กลับพบว่าศพลุงละมุดหายไป ชาวดงอิโด่ยพากันแยกย้ายตามหาศพลุงละมุด ระหว่างนั้น แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา จิตรภักดี) แฟนสาวไฮโซของแดชก็ปรากฏตัวขึ้น สร้างความแปลกใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะ ฟั่น (โตส-อัครัช จิตตะศิริ) น้องชายแท้ ๆ ของผ้าฝ้าย อดีตนักเลงหัวไม้กลับใจกลายเป็นอปป้าเกาหลีแสนสุภาพ เพราะแคลร์คือดอกแคแฟนเก่าสมัยเรียน ที่เคยพบรักกันในร้านส้มตำรสแซ่บ ตามประสาสาวแสบแบบอีสาน แต่ไหงวันนี้ดอกแคกลายเป็นแคลร์คุณหนูไฮโซไปซะแล้ว!

เหตุการณ์วันแรกที่แดชมาดงอิโด่ยกลายเป็นความชุลมุนวุ่นวาย เมื่อเขาต้องช่วยทุกคนตามหาศพ ก่อนจะพบว่าเป็นความเข้าใจผิด เพราะลุงละมุดยังไม่ตาย จบเรื่องลุงละมุด แดชก็ยังหาลุงมังคุดไม่เจอ แดชไม่กล้ากลับบ้าน เพราะรู้ว่าพ่อต้องส่งเขากลับมาที่นี่อีก แถมยังโดนชาวบ้านไล่ออกจากหมู่บ้าน เพราะแดชกับแคลร์ชอบสร้างความวุ่นวายให้ชาวบ้าน แต่ก็มักถูกผ้าฝ้ายขัดขวางไว้ทุกครั้ง กระทั่งผ้าฝ้ายนำสมุดพกของแดช ที่แดชต้องให้ผู้นำชุมชนเซ็นรับรองความประพฤติออกมาโชว์ทุกคน พร้อมทั้งแฉเรื่องที่เขาโดนพ่อแม่ตัดหางปล่อยวัด และถูกส่งมาที่ดงอิโด่ยเพื่อดัดนิสัย หลวงพ่อมังคโล (พวง เชิญยิ้ม) พระอาจารย์ที่ชาวดงอิโด่ย ศรัทธาจึงเฉลยว่าตนคือ ลุงมังคุด หลังจากรู้ว่าแดชเป็นหลาน หลวงพ่อจึงเรียกทุกคนมาประชุม พร้อมมอบอำนาจการเซ็นสมุดพกของแดชให้ผ้าฝ้ายเป็นคนดูแล จากนี้ชะตาชีวิตแดชในกำมือผ้าฝ้าย จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันต่อได้ใน “ผู้ดีดงอิโด่ย” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.1 วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) หนุ่มลูกผู้ดีนักเรียนนอก ร่ำรวย ขับรถประมาทจนเกือบชนกับรถของ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) อบต.สาว แดชกล่าวหาว่าฝ้ายอยากได้เงิน จนผ้าฝ้ายปรี๊ด! เตะตูดสั่งสอนแดช เหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายคลิปไว้และกระจายว่อนอินเทอร์เน็ตไปทั่ว ทำให้แดชถูกส่งมาดัดสันดานที่ดงอิโด่ย พร้อมเงื่อนไขต้องทำให้ผู้นำและชาวบ้านที่นั่นเซ็นยืนยันพฤติกรรมว่าเป็นคนดีให้ได้ แล้วมรดกทั้งหมดจะตกเป็นของแดช ที่นี่แดชเจอกับผ้าฝ้ายอริตัวร้ายที่ทำให้แดชต้องมาใช้ชีวิตลำบาก - - ด้าน แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) แฟนสาวไฮโซของแดช เก็บกระเป๋าเสื้อผ้าตามแดชมายู่ที่ดงอิโด่ยเพราะหวังพิชิตใจ แต่ก็มาเจอ ฟั่น (โต๊ส-อัครัช) แฟนเก่าสมัยเรียนเข้าใจผิดคิดว่าแคลร์มาง้อขอคืนดี แคลร์เสนอแผนการให้แดชอัดคลิปสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ดังกว่าคลิปเก่า โดยหลอกใช้ชาวบ้านเป็นเครื่องมือ งานนี้จะสำเร็จมั้ย ? ต้องลุ้น

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.2 วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ไม่พอใจที่ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ใช้ให้ทำงานต่าง ๆ นา ๆ ความไม่ได้เรื่องของแดช เผลอทำผ้าฝ้ายสินค้าที่เป็นธุรกิจชุมชนของชาวบ้านเสียหาย ผ้าฝ้ายโมโหหนักมาก ด้าน เม่น (บอส-นวไพบูลย์) อยากไปกรุงเทพฯ จึงช่วยวางแผนให้แดชได้ลายเซ็นไว ๆ โดยให้แดชแกล้งมีน้ำใจกับชาวบ้านและเม่นกับ แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) จะช่วยสร้างสถานการณ์ให้ ทุกอย่างไปตามแผนที่วางไว้ ชาวบ้านเริ่มชื่นชมแดชที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น แต่ผ้าฝ้ายยังไม่เชื่อจึงกุเรื่องไฟไหม้กุฏิวัดลองใจแดช แต่แดชก็เอาตัวรอดมาได้ แถมยังทำให้ผ้าฝ้ายคิดว่าแดชเป็นคนดีแล้วด้วย ทุกคนยอมเซ็นลายเซ็นให้แดช แดชใจหายไม่คิดว่าจะได้กลับบ้านไวขนาดนี้ พวกชาวบ้านรวมตัวกันจะเซอร์ไพรส์ฉลองที่แดชได้กลับบ้าน แต่กลับได้ยินแดชกับแคลร์พูดเรื่องแกล้งเป็นคนดี และพูดจาดูถูกรังเกียจที่นี่ ทุกคนโกรธที่แดชกับแคลร์มาหลอกลวงกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ? ห้ามพลาด!

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.3 วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

ความโลภไม่เอาใครออกใคร แดช  (ภูมิ-เกียรติภูมิ) เห็น เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) มีเงินใช้ไม่ขาดมือเพราะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน  จนเป็นเหมือนขุมทรัพย์ของชาวดงอิโด่ย  แหม่...มีเงินใช้แถมยังได้เป็นที่ต้องการ  แดชจะพลาดได้ไง ?  แดชจึงตั้งโต๊ะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน  โดยมี เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) เป็นหัวคิวให้  เฮียง้อโกรธมากที่แดชมาปล่อยเงินกู้แข่ง  นานวันเข้าแดชยิ่งถลำลึกเมื่อชาวบ้านไม่มีเงินจ่าย  แดชขู่จะยึดเอาที่นาไปขาย  ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ตัดสินใจคืนเงินที่ชาวบ้านยืมมาให้  แดชเริ่มคิดได้และจะไม่ปล่อยเงินกู้เพิ่ม  แต่ก็ต้องจำใจปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้านรายสุดท้ายเพราะสงสาร  โดยไม่รู้ว่านั่นคือนกต่อที่เฮียง้อใช้มาหลอกเอาเงิน 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.4 วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

ไฟฟ้าสำคัญไฉน? เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) ลักต่อไฟจากเสาไฟฟ้า เพื่อเอาลำโพงมาเปิดร้องเพลงจีบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ทำให้เสียงดังหนวกหูชาวบ้าน  แดช  (ภูมิ-เกียรติภูมิ) รำคาญจึงใช้ลำโพงวัดพูดแทรกให้เฮียง้อหยุด  อยู่ ๆ ไฟกระพริบทั้งหมู่บ้านและดับลง  เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด  เมื่อไม่มีไฟฟ้าใช้ชาวบ้านก็เริ่มลำบาก  - -  ส่วน ลุงละมุด (อ๋อง-กษาปณ์) ทำพิธีเสกน้ำพรายให้ น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ใช้เผด็จศึก กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) ในคืนนี้  เพื่อสร้างสถานณ์ให้ทั้งคู่ ลุงละมุดจึงทำทุกวิถีทางให้ไฟฟ้ายังไม่มา  งานนี้ดงอิโด่ยจะวุ่นวายแค่ไหน ต้องดู 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.5 วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564

โดน แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ดูถูกว่าโง่! ไม่เคยเห็นเมืองกรุง  แถมยังพูดไทยคำอังกฤษคำใส่ ทำเอา เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา)  โมโหหนัก  จึงร่วมมือกันแก้แค้นเอาคืนแคลร์  - - ด้าน แดช  (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับ เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) หลังถูก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ต่อว่าเรื่องสัญญาเงินกู้ครั้งก่อนทำนาบนหลังคน  แดชไม่เข้าใจคิดว่าชาวบ้านทำนาก็รวยได้  พอดีกับที่ เฮียหงวน มาโฆษณาเกี่ยวกับเกษตรที่ทำให้รวยได้เพียงแค่เซ็นสัญญา  ทำให้แดชอยากเอาชนะผ้าฝ้าย จึงร่วมมือกับเฮียง้อสนับสนุนให้ชาวบ้านมาทำสัญญากับเฮียหงวน  โดยที่ไม่รู้ว่านั้นคือเกษตรพันธะสัญญา สัญญาที่มีเจตนาแอบแฝง   

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.6 วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564

อยู่ดงอิโด่ยมาสักพักแต่ แดช  (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ก็ยังไม่ชินกับความเป็นอยู่ของคนที่นี่  ยิ่งมีการจัดประชุมให้ความรู้ปราชญ์ชาวบ้านเรื่องสมุนไพร  โดยมี ฟั่น (โตส-อัครัช) เป็นผู้บรรยาย  แดชยิ่งไม่สนใจที่จะเข้าร่วม  เพราะคิดว่าเป็นความรู้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในยุคปัจจุบันนี้แล้ว  แต่สุดท้ายก็ถูก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) บังคับให้เข้าอบรมอยู่ดี  ระหว่างที่ฟั่นกำลังพาชาวบ้านเข้าป่าเพื่อให้ความรู้และสาธิตวิธีใช้สมุนไพรต่าง ๆ  แดชก็หาทางแอบหนีจนหลงป่าไปด้วยกันกับผ้าฝ้าย  เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายเมื่อผ้าฝ้ายเกิดไข้ขึ้นกระทันหัน  แดชจะแก้ไขสถานการณ์ยังไง ?

รายชื่อนักแสดง ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD

 • เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท แดช เดชพล
 • ณศมน นิยมเดชา รับบท ผ้าฝ้าย พันสิชา
 • อัครัช จิตตะศิริ รับบท ฟั่น ภานุพงศ์
 • กิตติยา จิตรภักดี รับบท ดอกแค / แคลร์
 • นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท เม่น
 • ปลายฟ้า ศิระอาชา รับบท น้ำฝน
 • นันทศัย พิศลยบุตร รับบท เฮียง้อ
 • ปริษา ทนาวิวัฒน์ รับบท เจ๊หงส์
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท กำนันสวย
 • ดนยา รัตนธาดา รับบท น้าแต๋ว
 • กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท ลุงละมุด
 • พวง เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อมังคโล / หลวงพ่อมังคุด
 • โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท เต็ง
 • อินฑัช เตชะเกิดกมล รับบท แหลม
 • ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท เก๋า
 • กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ผู้กำกับเดชา
 • วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท คุณหญิงศจี

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ