เรื่องย่อละคร ปลาบนฟ้า Fish upon the sky ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อละคร ปลาบนฟ้า Fish upon the sky ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
12 พฤษภาคม 2564 ( 00:05 )
6K

เรื่องย่อซีรีส์ ปลาบนฟ้า Fish upon the sky ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 นำแสดงโดย 2 นักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต “ภูวินทร์-ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” และ “ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์” ที่มาประกบคู่กันครั้งแรก ภารกิจการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่คุณรักกำลังจะเกิดขึ้น โดยสร้างจากนิยายของ “jittiRain” เจ้าของงานเขียนสุดฮอต “ทฤษฎีจีบเธอ” และ “เพราะเราคู่กัน” สู่ซีรีส์ที่จะทำให้คนแอบรัก...กล้าบอกรัก ในซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “ปลาบนฟ้า” จาก “จีเอ็มเอ็มทีวี” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ ปลาบนฟ้า Fish upon the sky ช่อง GMM25

“ปี” (ภูวินทร์-ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) นิสิตแพทย์ปี 2 คณะทันตแพทย์ หนุ่มแว่นสุดเนิร์ด ที่แอบหลงรัก “เมืองน่าน” (มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์) หนุ่มคณะสหเวชปี 2 อบอุ่น ใจดี แต่ปีก็ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าไปหา เปรียบเสมือนเป็น “ปลาบนฟ้า” ที่อยู่สูงเกินเอื้อม ปีเลยขอร้องให้ “เดือน” (นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์) พี่ชายของเขาช่วยแปลงโฉมให้เขาหล่อ ดูดี มีสไตล์ เพื่อให้มีความกล้าพอจะจีบเมืองน่าน แต่ทว่าเรื่องมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะดันมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “หมอก” (ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์) เดือนคณะแพทย์ สุดเพอร์เฟกต์ ที่ดูท่าทีจะจีบเมืองน่านเช่นกัน ปีเลยขอให้พี่ชายช่วย พี่ชายก็ดันเจอ “มีน” (หลุยส์-ธณวิน ธีรโพสุการ) นิสิตคณะแพทย์ปี 1 ที่มาตามเกาะติดเดือนอยู่ตลอดเวลาจนเดือนรำคาญ เลยไม่มีเวลาว่างมาช่วย การต่อสู้เพื่อแย่งจีบเมืองน่านของปีกับหมอกจึงเริ่มขึ้น แต่ทำไมแข่งจีบไปจีบมา หมอกกลับดูเหมือนมาจีบปีซะงั้น ความสับสนงงงวยของปี ว่าหมอกคิดยังไงกับเขากันแน่จึงค่อย ๆ เริ่มก่อตัว จากศัตรูสู่คนที่หวั่นไหว ปีจะรับมือกับสถานการณ์นี้ยังไง ติดตามได้ในซีรีส์ “ปลาบนฟ้า” 

เรื่องย่อ ปลาบนฟ้า EP.1 วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564

ปี (ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) นิสิตแพทย์ปี 2 คณะทันตแพทย์ หนุ่มแว่นสุดเนิร์ด ที่แอบหลงรัก เมืองน่าน (มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์) หนุ่มคณะสหเวชปี 2 อบอุ่น ใจดี แต่ปีก็ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าไปหา เปรียบเสมือนเป็นปลาบนฟ้าที่อยู่สูงเกินเอื้อม ปีเลยขอร้องให้ เดือน (นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์) พี่ชายของเขา ช่วยแปลงโฉมให้เขาหล่อ ดูดี มีสไตล์ เพื่อให้มีความกล้าพอจะจีบเมืองน่าน

เรื่องย่อ ปลาบนฟ้า EP.2 วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564

ภารกิจการเปลี่ยนแปลงตัวเองจึงเริ่มขึ้น เมื่อ “ปี” (ภูวินทร์-ภูวินทร์) เจอชาวเน็ตถล่มคอมเมนต์แย่ๆ ใส่หลังจากโพสรูปคู่กับ “เมืองน่าน” (มิกซ์-สหภาพ) หนุ่มหล่อสุดฮอต คณะสหเวชปี 2 ที่ “ปี” แอบหลงรัก จึงได้ขอร้องให้ “เดือน” (นีโอ-ตรัย) พี่ชายของเขาช่วยแปลงโฉมให้ดูดี หล่อ มีสไตล์ แต่ “เดือน” ดันต้องไปเจอกับ “มีน” (หลุยส์-ธณวิน) นิสิตคณะแพทย์ปี 1 ที่มาตามเกาะติด ทำให้ไม่มีเวลาว่างมาช่วย เลยส่งแกงค์คิตตี้ “โก๋” (วินนี่-ธนวินท์), “เจมส์” (เอเจ-ชยพล), “หยก” (ยูโร-ธนเศรษฐ์), “ยีนส์” (สตางค์-กิตติภพ) มาช่วยสลัดลุคหนุ่มเนิร์ดให้แทน เพื่อที่ “ปี” จะได้มีความกล้าพอในการจีบ “เมืองน่าน” และต่อสู้แย่งจีบกับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “หมอก” (ปอนด์-ณราวิชญ์) เดือนคณะแพทย์ปี 2 สุดเพอร์เฟกต์ ให้สำเร็จให้ได้ ศึกนี้แม้แต่ความเป็นเพื่อนก็ดูท่าที “ปี” จะให้กับ “หมอก”  ไม่ได้ซะแล้ว มาติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่า “ปี” จะเริ่มปฏิบัติการครั้งนี้อย่างไร? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ปลาบนฟ้า EP.3 วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564

ถึงแม้จะเปลี่ยนลุคตัวเองให้หล่อดูดีแล้วก็ตาม แต่ “ปี” (ภูวินทร์-ภูวินทร์) ก็ยังไม่มีความกล้าพอที่จะเข้าไปจีบ “เมืองน่าน” (มิกซ์-สหภาพ) หนุ่มหล่อสุดฮอต คณะสหเวชปี 2 ที่ตนแอบหลงรักได้สักที จนทำให้  “ปี” รวบรวมความกล้าไปอธิฐานขอเรื่อง “เมืองน่าน” ตอนเที่ยงคืนตามตำนานที่ถูกเล่าต่อๆ กันมา เพื่อหวังให้ “เมืองน่าน” เปลี่ยนใจตอบตกลงไปงาน Blind Date ด้วยกัน และ “ปี” จะได้สารภาพความรู้สึกที่มีต่อ “เมืองน่าน” ในงานนี้ให้ได้ มาร่วมลุ้นกันต่อว่าคนแอบรักอย่าง “ปี” จะกล้าบอกรักและทำภารกิจครั้งนี้สำเร็จหรือไม่? รวมถึง “หมอก” (ปอนด์-ณราวิชญ์) คู่แข่งคนสำคัญของ “ปี” จะทำอย่างไรต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ปลาบนฟ้า EP.4 วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564

ออกอาการดี๊ด๊าสุดๆ เมื่อ “ปี” (ภูวินทร์-ภูวินทร์) ได้ไปงาน Blind Date กับ “เมืองน่าน” (มิกซ์-สหภาพ) สำเร็จ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นภายในงานซะอย่างนั้น พอรุ่งเช้าจึงกลายเป็นใหญ่โต จน “เดือน” (นีโอ-ตรัย) พี่ชายของ “ปี” ต้องเข้ามาปลุกอย่างบ้าคลั่ง ทำเอา “ปี” ถึงกับช็อคไปเลยเมื่อรู้เรื่องทั้งหมด แถมที่มหาวิทยาลัย เพื่อนๆ ก็ยังยื่นมือถือให้ดูรูปเมื่อคืนให้ดูอีก “ปี” จึงไม่รอช้ารีบอธิบายให้ “เมืองน่าน” ฟังยกใหญ่ เพราะกลัว “เมืองน่าน” เข้าใจผิดและกลัวจะจีบไม่ติด บวกกับ “เมืองน่าน” ยังชวน “หมอก” (ปอนด์-ณราวิชญ์) คู่แข่งคนสำคัญไปดูหนังด้วยกันอีกด้วย เอาล่ะสิ! เจอแบบนี้ “ปี” จะทำอย่างไรต่อไป? แล้ว “เมืองน่าน” จะเชื่อในสิ่งที่ “ปี” พูดหรือไม่? รวมถึง “เดือน” จะรับมือกับ  “มีน” (หลุยส์-ธณวิน) นิสิตคณะแพทย์ปี 1 ที่มาตามเกาะติดเขาได้ไหม? มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ ปลาบนฟ้า EP.5 วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

กลายเป็นคู่จิ้นเพียงชั่วข้ามคืนไปซะแล้ว หลังมีรูป “ปี” (ภูวินทร์-ภูวินทร์) จูบกับ “หมอก” (ปอนด์-ณราวิชญ์) ในงาน Blind Date ทำเอาทุกคนในมหาวิทยาลัยจิ้นกันยกใหญ่ เข้าไปกดติดตามเพจกันรัวๆ ก็ยิ่งทำให้ “ปี” ไม่ชอบ “หมอก” มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก เพราะกลัว “เมืองน่าน” (มิกซ์-สหภาพ) เข้าใจผิดและความหวังที่จะเป็นแฟนกันจะจบลงไปด้วย ถึงแม้ว่า “หมอก” จะพยามยามทำทุกอย่าง สารภาพบอกชอบ “ปี” แล้วก็ตาม แต่ “ปี” ก็ไม่เชื่อ คิดว่า “หมอก” จงใจแกล้งตนเพื่อขัดขวางไม่ให้จีบ “เมืองน่าน” จึงพูดปฏิเสธ“หมอก” ว่าจะเปิดใจให้กับ “เมืองน่าน” คนเดียวเท่านั้น!! และเมื่อเจอแบบนี้ “หมอก” จะทำอย่างไรต่อไป? จะเดินหน้าจีบต่อหรือพอแค่นี้ส่วนเรื่องราวของ “เดือน” (นีโอ-ตรัย) ที่ต้องไปหาข้อมูลทำโครงงานส่งอาจารย์กับ มีน” (หลุยส์-ธณวิน) และต้องนอนค้างต่างจังหวัดด้วยกัน แล้ว “มีน” ดันนอนไม่หลับ เลยขอให้ “เดือน” ช่วยเกาหัวให้ งานนี้มาลุ้นกันว่าคนหยาบกระด้างอย่าง “เดือน” จะทำอะไรมุ้งมิ้งน่ารักแบบนี้ได้หรือไม่และความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คน จะเป็นอย่างไรต่อไปห้ามพลาด

เรื่องย่อ ปลาบนฟ้า EP.6 วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

หลังจาก “หมอก” (ปอนด์-ณราวิชญ์) สารภาพบอกชอบ “ปี” (ภูวินทร์-ภูวินทร์) ไปแล้วก็รุกหนักมาก พยามยามทำทุกอย่างเพื่อให้ “ปี” เปิดใจและเชื่อว่าเขาชอบ “ปี” จริงๆ รวมถึงแนะนำวิธีรู้ใจตัวเองว่าแท้ที่จริงแล้วชอบ “เมืองน่าน” (มิกซ์-สหภาพ) หรือแค่หลงกันแน่? งานนี้เมื่อ “ปี” เจอปัญหาถาโถมเข้ามาก็ยิ่งทำให้สับสน และระเบิดความรู้สึกที่อัดอั้นนั้นออกมาท่ามกลางสายฝน จนทำให้ “หมอก” รู้สึกเป็นห่วง “ปี” สุดๆ พร้อมขอเป็นวัคซีนรักษาหัวใจ และอยู่เคียงข้างคอยปลอบใจ “ปี” ให้หายดี ด้าน “มีน” (หลุยส์-ธณวิน) ก็เอาใจใส่ “เดือน” (นีโอ-ตรัย) เป็นพิเศษ จน “เดือน” รู้สึกดีมากขึ้นไปอีก แล้วเจอแบบนี้ “เดือน” จะหวั่นไหวหรือไม่? และความสัมพันธ์ระหว่าง “ปี” กับ “หมอก” จะเป็นอย่างไรต่อไป? มาลุ้นกันต่อ

 


รายชื่อนักแสดงนำ ปลาบนฟ้า Fish upon the sky ช่อง GMM25

  • ภูวินทร์-ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน รับบท ปี
  • ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ รับบท หมอก
  • มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์ รับบท เมืองน่าน
  • นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์ รับบท เดือน
  • หลุยส์-ธณวิน ธีรโพสุการ รับบท มีน
  • วินนี่-ธนวินท์ ผลเจริญรัตน์ รับบท โก๋
  • เอเจ-ชยพล จุฑามาศ รับบท เจมส์
  • ยูโร-ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล  รับบท หยก
  • สตางค์-กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ์  รับบท ยีนส์

เรื่องย่อละครอื่นๆ