ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD

เรื่องย่อละคร ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD
p
5 ธันวาคม 2563 ( 02:50 )
39.1K
1

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดีเวลา 20.20 น. 

เริ่มตอนแรก 19 พฤศจิกายนนี้ ติดตามอ่านเรื่องย่อได้ทุกสัปดาห์

(ออกอากาศวันที่ 19, 25, 26, 29 พฤศจิกายน และทุกวันตั้งแต่ 1-15 ธันวาคมนี้)

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 1

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 2

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 3

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 4

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 5

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 6

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 7

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 8

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 9

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 10

         วันฟ้าใหม่ (แป้ง) กลับมาที่ไร่แสงตะวันอีกครั้ง หลังจากที่จากที่นี่ไปเรียนต่อกว่า 6 ปี เธอจำเป็นต้องไปเรียนต่อเพื่อหนีจากความผิดที่เธอยังจำได้ไม่ลืม และคิดว่าคนทั้งไร่แสงตะวันคงไม่เคยลืมเหตุการณ์ในครั้งนั้นเช่นกัน โดยเฉพาะเขา อาทิตย์ ลูกชายคนเดียวของไร่แสงตะวัน ผู้ได้รับผลกระทบเต็มๆ

           ในอดีต แป้งเป็นลูกสาวของ ธราเทพ และ พิมนภา ทั้งสองเป็นคู่รักที่ใครๆ ก็อิจฉา เพราะทั้งคู่มีพร้อมทุกอย่างทั้งฐานะและสังคม แต่ใครจะรู้ว่าครอบครัวนี้ไม่ได้สมบูรณ์ เพราะพิมนภาที่เป็นสาวสังคมละเลยต่อลูกสาว จนทำให้แป้งเริ่มกลายเป็นเด็กมีปัญหา และปัญหามาถึงจุดที่ธราเทพก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแป้งถึงได้เป็นแบบนั้น! เดือดร้อนถึง ครองประทีป เจ้าของไร่แสงตะวันเพื่อนรักของธราเทพต้องส่งอาทิตย์ลูกชายมาคอยช่วยเป็นหูเป็นตา อาทิตย์รู้ทันแป้งทุกอย่าง แป้งไม่ชอบที่อาทิตย์มาวุ่นวาย แต่ อึ่ง และ ป้าแจ่ม คนใช้คนสนิทที่รักคุณหนูแป้งยิ่งชีวิต กลับดีใจที่มีอาทิตย์ช่วยดูแล แป้งเองก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขามาช่วยเธอได้ในทุกเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จนธราเทพเอ็นดูและไว้ใจอาทิตย์มาก อยากให้มาเป็นลูกชายของตนเอง

            ไร่แสงตะวันเกิดปัญหาถูกโกงจนเป็นหนี้หลายสิบล้าน ธราเทพไม่รอช้าที่จะช่วยด้วยการปลดหนี้ทั้งหมดให้ นำมาซึ่งบุญคุณที่ครองประทีปไม่รู้จะตอบแทนยังไงหมด จนวันนึงเกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อธราเทพและพิมนภาเสียชีวิตกะทันหัน ทำให้แป้งเสียใจจนเปลี่ยนจากเด็กที่ยังมีความน่ารักอยู่บ้าง กลายเป็นเด็กเอาแต่ใจสุดโต่ง

            เมื่อครองประทีปพาแป้งกลับมาอยู่ที่ไร่ และอาทิตย์เฝ้าดูแล แป้งจึงยึดติดกับอาทิตย์มาก และเข้าใจว่าสิ่งที่อาทิตย์ทำให้ตนคือความรัก ทั้งๆที่จริงๆ แล้ว อาทิตย์ไม่ได้ทำเพราะรักแป้ง แต่เขาทำเพราะเอ็นดูและสงสารเท่านั้น

            เรื่องราวจึงยิ่งแย่ลงไปเมื่ออาทิตย์รู้เรื่องที่ธราเทพขอหมั้นแป้งกับอาทิตย์ไว้ก่อนเสียชีวิต อาทิตย์ไม่ยอมแต่งงานกับแป้ง ในขณะที่แป้งต้องการแต่งงาน จนอาละวาดไม่รู้จักจบ สร้างความเดือดร้อนให้ทับทิม ภรรยาของครองประทีปและแม่ของอาทิตย์ นำมาซึ่งความเกลียดที่อาทิตย์เริ่มมีต่อแป้ง และไม่ได้มีแค่เรื่องแป้งเท่านั้นที่เป็นปัญหาในชีวิตอาทิตย์  เพราะเขากำลังแอบรักเพื่อนสนิทที่ชื่อ หลิง อยู่ และ นนท์ เพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกันก็แอบรักหลิงอยู่เหมือนกัน เรื่องรักสามเส้าเราสามคนทำให้ทั้งสองหนุ่มกลืนไม่เข้าคายไม่ออก กรกฏ เพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกับทั้งคู่บอกให้เพื่อนเคลียร์ใจกัน แต่ยังไม่ทันเคลียร์ ปัญหาทุกอย่างก็มะรุมมะตุ้มยุ่งเหยิงก่อน เมื่อแป้งรู้เรื่องหลิงก็อาละวาดหนักขึ้น เอาแต่ใจ ก้าวร้าวและเรียกร้องความสนใจไม่จบสิ้น จนอาทิตย์ยิ่งเกลียดแป้งและเริ่มตีตัวออกห่าง ทุกคนในไร่ไม่ว่าจะเป็นคนงานอย่าง ทองคำ, ดวง, แสบ ไม่เข้าใจว่าทำไมแป้งถึงร้ายได้เบอร์นี้และต่างก็พากันเอือมระอาแป้ง ทับทิมยิ่งเห็นใจลูกชายยืนกรานว่าจะไม่รับแป้งเป็นสะใภ้เด็ดขาด แม้ว่าครองประทีปจะยืนยันว่าต้องรักษาสัญญา อาทิตย์ก็ยังเย็นชาใส่แป้ง แป้งหึงหวงอาทิตย์มากกว่าเดิม แถมยังมี นาง น้องสาวของนนท์ที่แอบชอบอาทิตย์เข้ามากลั่นแกล้งเพิ่มอีกคน ยิ่งทำให้แป้งยิ่งบ้าหนักขึ้นไปอีก

 

            แล้วคืนหนึ่ง แป้งก็ทำในสิ่งที่ทุกคนคิดไม่ถึง เมื่ออาทิตย์กลับมาบ้านด้วยความเมามาก และที่ไร่ไม่มีใครอยู่ แป้งเข้าไปหาอาทิตย์และพยายามปลุกปล้ำ แต่ก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้นครองประทีปและทับทิมก็กลับเข้ามาพอดี แป้งฉวยโอกาสนี้ไว้ด้วยการบอกทุกคนว่าอาทิตย์พยายามจะข่มขืนเธอ

            ครองประทีปตัดสินให้อาทิตย์แต่งงานกับแป้งโดยเร็วที่สุด ซึ่งอาทิตย์รับไม่ได้ เขาผลุนผลันขับรถออกจากไร่จนรถคว่ำ อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน แป้งช็อกกับผลการกระทำของตนเอง แป้งเสียใจ เธอไม่เคยอยากให้ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้ แป้งสารภาพกับครองประทีปว่าเธอโกหก ครองประทีปจึงขอให้แป้งแยกตัวไปอยู่ที่กรุงเทพ

           พลาดไม่ได้!! ละคร “ตราบฟ้ามีตะวัน” ออกอากาศวันที่ 19, 25, 26, 29 พฤศจิกายน และทุกวันตั้งแต่ 1-15 ธันวาคมนี้ เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33

            6 ปีผ่านไป แป้งเรียนจบและไม่คิดจะแต่งงานกับอาทิตย์อีก แต่เธอต้องกลับมาที่ไร่แสงตะวัน เพื่อพิสูจน์ว่าเธอเปลี่ยนไปแล้ว และเธอก็รู้สึกผิดกับทุกคนจริงๆ และคนที่เธอรู้สึกผิดและอยากชดใช้ให้มากที่สุดก็คือ อาทิตย์

เขาจะยอมรับคำขอโทษจากเธอ หรือ จะเกลียดกันไปตลอดชีวิต

“ดวงอาทิตย์จะยอมกลับคืนมาเคียงคู่กับฟ้า ในวันฟ้าใหม่” หรือไม่

..... ติดตามได้ใน “ตราบฟ้ามีตะวัน” ช่อง 3.....

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2563

ร้ายได้โล่..เป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวของ แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เด็กสาวหน้าตาดี แต่ แสบถึงแก่นเป็นที่เลื่องลือในโรงเรียน ขยันสร้างวีรกรรมเดือดเนื้อร้อนใจให้พ่อแม่อย่าง ธราเทพ(โอ๊ต-วรวุฒิ) และ พิมพ์นภา(ปิ่น-เก็จมณี) คู่สามีภรรยานักธุรกิจสมบูรณ์แบบที่พร้อมด้วยหน้าตาและฐานะทางสังคม แต่ไม่เคยมีเวลาดูแลลูก ร้อนถึง อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ลูกชายคนเดียวของเพื่อนสนิทอย่าง ครองประทีบ(ดุ๊ก-ภาณุเดช) และ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) เจ้าของ “ไร่แสงตะวัน” ซึ่งได้รับการไหว้วานจากพ่อกับ ธราเทพ ให้มาช่วยกำราบความเฮี้ยวของ วันฟ้าใหม่ .. แต่แค่เจอกันแมทซ์แรก อาทิตย์ก็รู้ซึ้งถึงความไม่ธรรมดาของลูกสาวเพื่อนพ่อ ยิ่งได้เห็นพฤติกรรมเรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่ของ วันฟ้าใหม่ ทั้งโดดเรียน หนีเที่ยว ฯลฯ บอกเลยว่ามึนตึ้บ ขนาดเพื่อนร่วมก๊วนอย่าง ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) ยังส่ายหน้า แต่ความวุ่นวายยังไม่จบเท่านี้ เมื่อจู่ๆ อาทิตย์ ได้รู้ข่าวจากทางบ้านว่า “ไร่แสงตะวัน” ที่พ่อสร้างมากับมือ กำลังจะถูกยืด!!

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.2 วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563

อาทิตย์ (หมาก-ปริญ) อยากปลอบใจ แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เรื่องที่ทะเลาะกับแม่ พิมพ์นภา(ปิ่น-เก็จมณี) เลยชวนไปเข้าแก๊งเพื่อนสนิท ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) ก่อนจะพา วันฟ้าใหม่ กลับบ้านไปปรับความเข้าใจกับแม่ ด้านธราเทพ(โอ๊ต-วรวุฒิ) มีเหตุด่วน!! ต้องไปจัดการ เลยพา วันฟ้าใหม่ ไปฝากไว้ที่บ้าน ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) ที่ “ไร่แสงตะวัน” แม้ว่า วันฟ้าใหม่ จะไม่เข้าใจเหตุผลที่พ่อทำแบบนี้แต่ก็ยอมอยู่ที่ไร่ตามคำขอของพ่อ โดยไม่รู้ว่า..นี่คือครั้งสุดท้าย!! ที่จะได้พบกับพ่อ และเป็นการจากกันตลอดกาล.. นับจากวันนั้นเป็นต้นมา ชีวิตของ วันฟ้าใหม่ ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป ครอบครัวที่เคยมีพร้อมหน้าพร้อมตาหายวับไปกับตา สิ่งเดียวที่ไม่เปลี่ยน..มีเพียง พี่อาทิตย์ ที่พึ่งหนึ่งเดียวที่ทำให้ชีวิตของ วันฟ้าใหม่ ไม่มืดมนจนเกินไป

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.3 วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563

หลังจาก แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) ตัดสินใจที่จะแต่งงานกับ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ก็แสดงออกอย่างชัดเจนถึงความหวงแหน แถมนับวันยิ่งหนักข้อขึ้น ทำให้มีเรื่องกับ นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ที่โรงเรียนเป็นประจำ ทั้งคู่มีเหตุปะทะฝีปากทะเลาะกันแทบไม่เว้นวัน แต่ท้ายที่สุดกลายเป็นวันฟ้าใหม่ที่เป็นคนผิดตลอด จน ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) ซึ่งไม่ชอบนิสัยก้าวร้าวของ วันฟ้าใหม่ เป็นทุนเดิมต้องเรียกมาตักเตือน.. อาทิตย์กับวันฟ้าใหม่ แอบได้ยินเรื่องที่พ่อของทั้งคู่จะให้ลูกหมั้นหมายแต่งงานกัน แต่ความรู้สึกของทั้งสองคนกลับตรงกันข้าม อาทิตย์ประกาศคัดค้านหัวชนฝาพร้อมยืนยันว่า ไม่ได้คิดกับวันฟ้าใหม่เกินพี่น้อง ผิดกับวันฟ้าใหม่ที่ต้องการยื้อความสัมพันธ์นี้ไว้ให้ได้ เลยตัดสินใจทำในสิ่งที่อาทิตย์คาดไม่ถึง นั่นคือการจูบ

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.4 วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ต้องการหนีสัญญาแต่งงานของ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) เลยไม่ยอมกลับไร่ พร้อมตัดการติดต่อกับ แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) อย่างเด็ดขาด ทำให้เหตุการณ์ยิ่งบานปลาย ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) กับ วันฟ้าใหม่ ทะเลาะกันหนักกว่าเดิม ยิ่งมี พนิตนันท์(น้องนาง) ศัตรูหมายเลขหนึ่งเป็นตัวเสี้ยม ขยันหาเรื่องมาให้ตบะแตกไม่เว้นวัน สุดท้าย ทับทิม ทนต่อไปไม่ไหว ตัดสินใจไล่ วันฟ้าใหม่ ออกจากบ้าน.. วันฟ้าใหม่ หนีไปกรุงเทพฯ บุกหา อาทิตย์ เพื่อทวงสัญญาการแต่งงานถึงมหาวิทยาลัย แถมก่อเหตุทำให้ อาทิตย์ อับอายแทบแทรกแผ่นดิน แม้ว่า ธนนท์(ปั่นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) จะพยายามไกล่เกลี่ยให้เพื่อนใจเย็นๆ แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ระหว่าง อาทิตย์ กับ วันฟ้าใหม่ ใกล้ถึงจุดแตกหัก!!

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.5 วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

“ไร่แสงตะวัน” เกิดเรื่องใหญ่ คนงานทั้งหมดท้องร่วงเข้าโรงพยาบาล ป้าทองคำ(พิมพ์แข) กับ ดวง(รุ้ง-ราวรรณ) ตกเป็นผู้ต้องสงสัย.. อาทิตย์(หมาก-ปริญ) กลุ้มใจเรื่องสัญญาแต่งงาน ยิ่ง แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) แสดงออกความเป็นเจ้าของระรานไปทั่ว ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนใกล้ถึงจุดแตกหัก!! อาทิตย์กินเหล้าเมากลับมาไร่ วันฟ้าใหม่ไม่สนผิดถูกบุกไปปล้ำอาทิตย์ถึงห้องนอน ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) กลับมาเจอทั้งสองคนเสื้อผ้าหลุดลุ่ยกอดรัดกันอยู่บนเตียง เหตุการณ์ที่เห็นทำให้ทุกคนคิดเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ทับทิม ที่เชื่อใจลูกชาย ครองประทีปประกาศกร้าว!! จะจัดงานแต่งเดือนหน้า อาทิตย์โกรธจัดขับรถออกจากบ้าน แต่เกิดอุบัติเหตุ!! ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย 

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.6 วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563

แป้งหรือวันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) กลายเป็น “New แป้ง” เรียนจบปริญญาตรีทางด้านเกษตร และเตรียมพร้อมในการทำไร่โดยซื้อที่ดินเตรียมไว้เรียบร้อย แต่ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) ขอร้องให้กลับไปเรียนงานชาวไร่ที่ “ไร่แสงตะวัน” แม้ว่าวันฟ้าใหม่จะไม่อยากกลับไป แต่สุดท้ายก็ต้องยอม.. ทันทีที่ “วันฟ้าใหม่” กลับมา คนทั้งไร่ก็ปั่นป่วน เพราะยังเข็ดขยาดกับความร้ายกาจในอดีตที่เจ้าตัวเคยทำไว้  ส่วน อาทิตย์(หมาก-ปริญ) พอรู้ว่า “เป้าหมาย” วกกลับเข้ามาในชีวิตให้เชือด!! ถึงที่ ก็เตรียมการต้อนรับอย่างโหดไว้รอรับ เล่นเอา “วันฟ้าใหม่” แทบอยากเก็บกระเป๋ากลับกรุงเทพฯ แต่ด้วยความสำนึกผิดที่เห็น อาทิตย์ ต้องนั่งรถเข็น เดินไม่ได้ไปตลอดชีวิตเพราะอุบัติเหตุรถชนที่ตัวเองเป็นต้นเหตุ เลยฮึดสู้ตัดสินใจที่จะอยู่ที่ “ไร่แสงตะวัน” ต่อไป เพื่อชดใช้ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะโดนโขกสับ ขังเดี่ยว อดข้าวอดน้ำ ลำบากเลือดตาแทบกระเด็นก็ยอม

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) โดน อาทิตย์(หมาก-ปริญ) อัปเปหิออกจาก “ไร่แสงตะวัน” ดีที่ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) มาเบรกไว้ทัน ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้.. วันฟ้าใหม่ เริ่มโปรเจ็กต์งานปลูกไร่กุหลาบตามที่ตั้งใจ โดยมีแก๊งคนงาน นำโดย แสบ(แจ๊ค-เฉลิมพล) มาช่วยเป็นลูกมือ โดยมี อาทิตย์ แอบมาส่องเป็นระยะๆ เพราะยังแค้นฝั่งหุ่นเรื่องที่เคยถูกบุกปล้ำจนตัวเองรถชนเฉียดตาย!! เมื่อ 6 ปีก่อน. ความเข็ดขยาดบวกกับกลัวว่า วันฟ้าใหม่ กลับมาครั้งนี้จะมีแผนร้ายหวังจับตัวเองทำ “สามี” เหมือนในอดีต ทำให้ อาทิตย์ ตั้งหน้าตั้งตาราวี วันฟ้าใหม่ ทุกครั้งที่มีโอกาส ดีที่มี หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) ที่กลับจากเมืองนอกมาเปิดร้านกาแฟในไร่ กับ ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) และ กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นหน่วยสนับสนุนคอยให้กำลังใจให้ชีวิตในไร่ของ วันฟ้าใหม่ มีความหวังขึ้นมาบ้าง

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.8 วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่ (เก้า-สุภัสสรา) โดนข้อหาก่อม็อบ!! ในหมู่คนงานใน “ไร่แสงตะวัน” เพราะ “ส้มตำ” เป็นเหตุ ทำให้ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) โกรธจนหัวร้อน ความซวยมาตกที่พวกคนงานแก๊งของ แสบ(แจ๊ค-เฉลิมพล) ที่มาช่วยไร่กุหลาบของ วันฟ้าใหม่ โดนหางเลขถูกตัดค่าแรงไม่ได้เงินเดือนทั้งกลุ่ม วันฟ้าใหม่ ตัดสินใจควักกระเป๋าตัวเองจ่ายเงินเดือนแทน หนำซ้ำยังเกทับด้วยเงินเดือนที่มากกว่า งานสบายกว่า แถมด้วยข้าวปลาอาหารขนมเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดี จนคนงานทั้งไร่ประท้วงใหญ่ขอลาออกไปอยู่ที่ไร่กุหลาบกับ วันฟ้าใหม่ ด้วย.. อาทิตย์ ตกใจที่เห็น วันฟ้าใหม่ เป็นลมหมดสติทันทีที่ได้ยินเสียงประทัดตอนไปวัดทำบุญเนื่องในวันครบรอบการเสียชีวิตของพ่อแม่ วันฟ้าใหม่ ความเป็นห่วงที่เกิดขึ้นจากใจจริงแสดงออกมาชัดเจนโดยที่อาทิตย์ เองไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.9 วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

เงินเดือนออก วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) ขึ้นรถกะบะไปเที่ยวในเมืองกับคนงานในไร่ พร้อมกับ อึ่ง(มิน-รตวรรณ) โดยมีแก๊งของ แสบ(แจ๊ค-เฉลิมพล) เป็นหัวโจกพาไปต่อที่ร้านประจำ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ตามมาร่วมวงด้วย ทุกคนก๊งเหล้ากันจนเมา ยกเว้น วันฟ้าใหม่ ที่ไม่ได้กินเหล้าเลยต้องทำหน้าที่ขับรถพาทุกคนกลับไร่โดยปริยาย แถมด้วยหน้าที่พิเศษซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้เต็มใจจะทำคือการแบกร่าง อาทิตย์ ที่ไม่ได้สติกลับบ้าน สุดท้ายก็เกิดเรื่องจนได้ เมื่อจู่ๆ อาทิตย์ คว้า วันฟ้าใหม่ มาจูบกลางบ้าน.. นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ร่วมมือกับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) วางแผนหาวิธีกำจัด วันฟ้าใหม่ ออกไป

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.10 วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

เพื่อนที่กรุงเทพฯ ของ วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เกิดเรื่องใหญ่!! อาทิตย์(หมาก-ปริญ) เป็นห่วงเลยขับรถพาไปจัดการปัญหา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มดีขึ้น ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) คอยดูแลเอาใจใส่ วันฟ้าใหม่ ทำให้ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) เข้าใจทั้งคู่กำลังดูใจกัน งานนี้คนที่นั่งไม่ติดกลายเป็น อาทิตย์ ยิ่ง ธนนท์ ชวน วันฟ้าใหม่ มาร่วมแจมในโครงการบริจาคของให้โรงเรียนบนดอยซึ่งทำกันทุกปี พร้อมเปิดตัวในฐานะ “คนรู้ใจ” แถมยังทำหวานโชว์ต่อหน้าต่อตาทุกคน ทั้ง อาทิตย์ และ หลิง ถึงกับอึ้ง!! โดยเฉพาะคนหลังออกอาการเศร้าแบบเห็นได้ชัดแต่เจ้าตัวไม่ยอมแสดงออก พร้อมกับเริ่มมีระยะห่าง ส่วน อาทิตย์ พยายามคัดค้านไม่ให้ ธนนท์ คบกับ วันฟ้าใหม่

รายชื่อนักแสดง ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD

 • ปริญ สุภารัตน์ รับบท อาทิตย์
 • สุภัสสรา ธนชาต รับบท วันฟ้าใหม่(แป้ง)
 • ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท ธนนท์(นนท์)
 • ศิริลักษณ์ คอง รับบท หลิง
 • ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ รับบท กรกฎ
 • การัญชิดา คุ้มสุวรรณ รับบท พนิตนันท์(น้องนาง)
 • ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท ครองประทีป
 • จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท ทับทิม
 • วรวุฒิ นิยมทรัพย์ รับบท ธราเทพ
 • เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท พิมพ์นภา
 • รตวรรณ ออมไธสง รับบท อึ่ง
 • พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบท ป้าทองคำ
 • ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ป้าแจ่ม
 • ราวรรณ โทนะหงษา รับบท ดวง
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท แสบ
 • มล.อรรถดิศ ดิศกุล รับบท อ็อด
 • หน่อย เชิญยิ้ม รับบท พงษ์
 • เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท แดนดิน
 • คุณากร เกิดพันธุ์ รับบท พิภพ

 

 

 

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ