เรื่องย่อละคร Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย

เรื่องย่อละคร Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย
Entertainment Report_1
10 มิถุนายน 2563 ( 13:10 )
2.1K
1

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย

True Asian Series HD ช่อง 120,239 และ แอปทรูไอดี

เริ่มตอนแรก วันที่ 29 กรกฎาคมนี้

(ช่อง True4U เร็วๆ นี้)  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย

 

 

 

พลอย  ดุจแสงเพ็ช  (กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) สาวหมวยสุดโก๊ะที่ถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาว่า “พลอยซวย” เพราะดันมีชื่อและนามสกุลไปซ้ำกับ พลอย ดุจแสงเพชร หรือ “พลอยสวย” (มายด์  วรัทยา ว่องชยาภรณ์) มีดีกรีเป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่คุณสมบัติครบ สวย นิสัยดี เรียนเก่ง และ เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ช่างแตกต่างกับเธอราวฟ้ากับเหว  พลอยซวยถูกคุณครูและเพื่อนทุกคนเปรียบเทียบกับพลอยสวย จนเป็นปมในใจที่แสนเศร้าของเธอมาตลอดช่วงชีวิตมัธยม

 

 

เมื่อผ่านพ้นวัยมัธยมที่พลอยซวยไร้เงาของพลอยสวย ชีวิตของพลอยคนนี้ก็เหมือนจะเริ่มเห็นแสงสว่าง พลอยได้พบรักกับ ภูมิ (เพทาย พิจิกรณ์ พลอยพิมณา) หนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า ทว่าชีวิตต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายชายมาบอกเลิกเธอด้วยเหตุผลว่า พลอยกินตะกละ มูมมาม เหมือนหมู!! เขาทนกินข้าวกับหมูแบบนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้  ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พลอยมีชีวิตอยู่กับความทุกข์ทรมานจากความผิดหวังและอับอาย  ซ้ำยังโดน ซูซาน (จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย) เจ้านายที่ไม่ถูกกันเรียกไปต่อว่าเรื่องงาน เพราะความเครียดทั้งเรื่องงานและความรัก พลอยจึงเลือกใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาจนเพื่อนบ้านเอาไปนินทา ทำให้ ไพโรจน์ (กร๋อย กิตติพงศ์ ทุมวิภาต) และ ไข่มุก (ท็อป ดารณีนุช สุตนาวิน) พ่อแม่ของเธอทนไม่ไหว ไล่เธอออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสายตาแย่ๆ ของเพื่อนบ้านแถวนี้

 

 

พลอยตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ตามที่หมอดูแนะนำว่าจะช่วยแก้เคล็ดแก้เครียด ซึ่งดูเหมือนว่าคำแนะนำของหมอดูจะได้ผล เมื่อพลอยได้พบกับ อชิระ หรือ นาย (โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ) เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อที่ถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงานเช่นเดียวกับเธอ และเมื่อนายได้เจอพลอย เขาก็ต้องตกใจ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา นายเคยเห็นภาพของพลอยเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นก็มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต..!

 

 

พลอยรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านหนุ่มคนนี้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าแฟนเก่าของนายก็คือ พลอยสวย!!  ซ้ำร้ายกว่านั้น การที่พลอยโดนบอกเลิกก่อนวันแต่งงานก็เป็นฝีมือที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของนายเมื่อนายได้รู้ความจริงว่าเขาแก้แค้นผิดคน จนทำให้ชีวิตของพลอยแย่ลง  เขาจึงพยายามหนีพลอย แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ เพราะภาพของพลอยมักตามเข้ามาหลอกหลอนนายในความทรงจำตลอดเวลา นายเห็นภาพในอนาคตของพลอยที่กำลังได้รับอันตราย และนายก็ต้องยืนมือเข้าไปช่วยพลอยจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งการกระทำของนายก็ทำให้พลอยยิ่งรู้สึกดีกับนายมากขึ้นเรื่อย ๆ   กระทั่งแฟนเก่าของพลอยและนายต่างกลับมา เขาทั้งคู่จึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกัน

 

 

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า พลอยซวยเธอจะเจอแต่เรื่องซวยๆ ไปตลอดทั้งชีวิตหรือไม่? และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร? ติดตามชมซีรีส์ “Unlucky Ploy...ชีช้ำกะหล่ำพลอยได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22:15 น. ทาง True Visions ช่อง True Asian Series HD ช่อง 120,239 และ แอป TrueID เริ่ม 29 กรกฎาคมนี้!

 

อัษฏาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน) รับบท “พลอย ดุจแสงเพ็ช หรือ พลอยซวย”
สาวสุดโก๊ะ ไม่สวยแต่น่ารัก ยิ้มง่าย พูดมาก ตรงไปตรงมา คิดอะไรก็แสดงออกแบบนั้น รักก็รัก โกรธก็โกรธ ไม่มีความซับซ้อนในชีวิต ถ้าตั้งใจทำอะไร ก็จะมุ่งมั่นกับสิ่งนั้นไม่เปลี่ยนแปลง


อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง) รับบท “อชิระ หรือ นาย”
หนุ่มหล่อหน้าตาดี เท่ เนี้ยบ เรียบร้อย ยิ้มยาก หน้านิ่งตลอดเวลา เป็นเจ้าของบริษัทบันทึกและทำเทคนิคพิเศษด้านเสียงในภาพยนตร์ ยึดติดกับความสมบูรณ์แบบ จนกลายเป็นการสร้างความลำบากใจให้กับคนรอบข้าง เขาใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกเสียงบนโลก ไม่เว้นแม้ แต่เสียงของแสงอาทิตย์ แต่เสียงเดียวในโลกที่นายไม่เคยตั้งใจฟังและได้ยินคือ เสียงหัวใจของคนรอบข้างว่าต้องการอะไร ทำให้นายถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงาน


วรัทยา ว่องชยาภรณ์ (มายด์) รับบท “พลอย ดุจแสงเพชร หรือ พลอยสวย”
เธอเป็นเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนของพลอยซวย แฟนเก่าของนาย เป็นสาวสวยสมบูรณ์แบบทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า มีแต่หนุ่มๆตามจีบ และยังได้มาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การตลาดที่เดียวกับพลอยซวย พลอยสวยมีปมเพราะแม่ไม่รัก ทำให้เธอกลับอิจฉาพลอยซวยที่มีครอบครัวที่อบอุ่นเติบโตมาด้วยความรักของพ่อและแม่

 


พิจิกรณ์ พลอยพิมณา (เพทาย) รับบท  “ภูมิ”
นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นว่าที่เจ้าบ่าวของพลอยซวย ที่มาบอกเลิกเธอก่อนวันแต่งงาน ด้วยเหตุผลที่ทำให้พลอยต้องเจ็บปวด แต่ความจริงแล้วภูมิไม่ได้หมดรักพลอย เขาเพียงดำเนินธุรกิจผิดพลาด และหุ้นส่วนก็ดันไปทำเรื่องผิดกฎหมาย ทำให้เขาต้องติดคุก ภูมิไม่อยากให้พลอยต้องเสียเวลาเพื่อรอเขากลับมา จึงได้มาบอกเลิกพลอย


ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (แก๊ป) รับบท “ทนายเป็นหนึ่ง”
หนุ่มเจ้าสำราญจอมกะล่อน ชนะทุกคดี แพ้อย่างเดียวคือผู้หญิง เขาเป็นเพื่อนสนิทของนาย รักเพื่อนมาก ทำทุกอย่างเพื่อเพื่อน แต่สุดท้ายก็มาพลาดท่า ทำพี่สาวจอมโหดของเพื่อนสนิทท้อง


ปกฉัตร เทียมชัย (จิ๊บ) รับบท “ซูซาน”
พี่สาวคนโตของนาย เป็น Working Women มั่นใจในตัวเอง ละเอียด เนี้ยบ จุกจิก ขี้บ่น มีความเป็นผู้นำ สตรองมาก และอยู่ได้โดยไม่ง้อผู้ชาย แต่เพราะความเมาทำให้พลาดท่าเสียทีให้กับเพื่อนสนิทของน้องชายตัวเองจนถึงขั้นท้อง


ศุภชัย สุวรรณอ่อน (ปาล์ม) รับบท “ว่าว”
ว่าวทุกอย่าง เรื่องเดียวที่ไม่ว่าวคือเรื่องผู้หญิง เป็นน้องชายคนละพ่อของนาย เป็นคนขี้เล่น ขี้โวยวาย นิสัยเหมือนเด็ก ชอบอ้อนแฟนและกลัวแฟน มีฝันอยากเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ แต่เพราะความเป็นคนไม่เอาไหน ทำให้นายพยายามยัดเยียดงานผู้กำกับเสียงให้ทำ เพราะอยากให้น้องมีงานมีเงินเลี้ยงตัวเองได้

 


ลิตา จันทร์วราภา (อิงแลนด์) รับบท “บิงซู”
เป็นแฟนของว่าว ทำงานร้านสะดวกซื้อ สดใสร่าเริง กล้าได้กล้าเสีย รักแฟนมาก พร้อมทำทุกอย่างเพื่อแฟน รักใครรักจริง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พูดเก่ง บ้าเกาหลี แต่งตัวน่ารัก ทุกอย่างต้องน่ารักตั้งแต่หัวจรดเล็บเท้า


ปาย สิตางค์ รับบท “เจนนี่”
เพื่อนร่วมงานของนาย และเป็นเพื่อนสนิทของพลอยตั้งแต่มัธยม เธอเป็นเปรี้ยว เซ็กซี่ มั่นใจ รักเพื่อนมาก พูดมาก ช่างเมาท์ ทำงานเก่ง เปลี่ยนแฟนบ่อย


ดารณีนุช สุตนาวิน (ท็อป) รับบท “ไข่มุก ดุจแสงเพ็ช”
แม่ของพลอย รักพลอยมากพร้อมปกป้องลูกเสมอ แต่ชอบแสดงออกแบบแข็ง ๆ ขี้บ่น จุกจิก ชอบสั่ง วางแผนทุกอย่างให้ทุกคนในครอบครัว เป็นใหญ่ในบ้าน และชอบทะเลาะโวยวายกับพลอย ไล่พลอยออกจากบ้าน แต่ก็แอบมาดู เพราะความรักและห่วงลูก


กิตติพงศ์ ทุมวิภาต (กร๋อย) รับบท “ไพโรจน์ ดุจแสงเพ็ช”
พ่อของพลอย พ่อผู้ใจดี เข้าใจลูกทุกอย่าง ไม่เคยว่า ไม่เคยพูดอะไร ใครพูดอะไรก็นิ่ง ทำตามเมียและลูกทุกอย่าง เป็นคนที่เป็นกรรมการคอยห้ามสงครามระหว่างแม่ลูก เชื่อเมีย ทำตามเมียทุกอย่าง เมียให้ทำอะไรก็ทำ

 


อัฒรุต คงราศี (เชน) รับบท “เกลือ”
ลูกน้องคนสนิทของนาย หน้าตามึนงงตลอดเวลา ค่อยช่วยทำงานอัดเสียงเก็บเสียง นิสัยขี้โวยวาย เชื่อฟังนายทุกอย่าง แต่ขอบ่นก่อน กลัวและรักนายมาก


รณวีร์ เสรีรัตน์ (นิค) รับบท “หวาน”
ลูกน้องคนสนิทของนาย ใจดี หน้ายิ้มตลอดเวลา โดนด่าอะไรก็ยิ้ม ขยันทำงาน ทำทุกอย่างที่นายสั่ง รู้ใจนาย ค่อยปลอบเพื่อน ๆ เวลาที่โดนนายด่า นายสั่งให้ทำอะไรก็ทำตาม เพราะกลัวนายมาก แต่ก็ รักนายมากเช่นกัน

เทวินธว์ คุณารัตรวัฒน์ (จอนสัน) รับบท “ซี๊ด”
ลูกน้องคนสนิทของนาย หล่อและเด็กที่สุดในกลุ่ม ค่อยช่วยทำงานอัดเสียง เก็บเสียง ขยันทำงาน หน้าหล่อ แต่ซื่อ หัวช้า ตามใครไม่ทัน

 


ญาณี ตราโมท (อาโย) รับบท “ท่านฤทธิ์ธา”
นักธุรกิจ ร่ำรวย ชอบลงทุน เป็นเฒ่าหัวงู เจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ ชอบสาวสวยแต่งงานเป็นสิบรอบ อะไรที่ได้ผลประโยชน์ก็พร้อมลงทุน แต่อะไรขัดผล ประโยชน์ก็พร้อมเท เป็นคนมองคนเก่งทันคน


อภิรดี ภวภูตานนท์ (แก้ว) รับบท “งามจิตต์”
แม่ของนาย รักสวยรักงามและรักสบาย จนได้แต่งงานกับท่านฤทธิ์ธา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อละครอื่นๆ