บทละครโทรทัศน์ ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 19

บทละครโทรทัศน์ ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 19
Entertainment Report_1
24 สิงหาคม 2561 ( 16:01 )
1M
ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 19
17 หน้า

ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 19

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์

สามารถรับชม ดวงใจในไฟหนาว  ได้ทุกวัน จันทร์ - อังคาร ทาง ช่อง 3 (คลิกเพื่อรับชม)

หน้าสำนักงาน ธนาคารเจ้าพระยา รถตู้มาจอด เจ้าหน้าที่ธนาคาร กลุ่มต้อนรับ ตั้งแถวรออยู่ 3-4 คน ประมาณรอ วีไอพี ดาวเหนือในรถมอง ธนาคารและโลโก้ของเจ้าพระยาอันยิ่งใหญ่ตรงหน้า  ต่อไปนี้ตนจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเจ้าพระยาจริงหรือนี่ คิมรีบลงจากรถที่นั่งมาด้วยกัน  วิ่งมาเปิดประตูรถตู้ให้ คิมดูแลดาวเหนือในฐานะคุณหนูคนใหม่ของตน ดาวเหนือลงจากรถงงๆ มองไป เจ้าหน้าที่ที่มารอต้อนรับ ยกมือไหว้  ยิ้มแย้มนอบน้อมให้ แล้วเดินนำพาดาวเหนือเข้าไป   สาวน้อยธรรมดาบ้านๆ ถูกดูแลเป็นวีไอพี

“เราชอบอ่านนิทาน  เพราะในนิทาน มีทุกอย่างที่เราฝัน มีปาฏิหารย์ เราทุกคน ฝันว่าจะมีเทวดา จะมีนางฟ้า เสกให้เราตื่นขึ้นมา  แล้วกลายเป็นอีกคน  ที่สมบูรณ์แบบมากกว่านี้”

 

ธนาคารเจ้าพระยา ประตูห้องประชุมเปิดออก คิมและเจ้าหน้าที่ธนาคารเดินนำดาวเหนือเข้ามา กรรมการทั้งหลายลุกยืนต้อนรับ  สาวน้อยดาวเหนือที่ยังอยู่ในชุดบ้านๆ บุคลิกบ้านๆ  งุนงงเล็กน้อย แต่ก็เดินเข้าไป กรรมการทั้งหลายยิ้มแย้ม มีแต่แฟรงค์คนเดียวที่นั่งตรงหัวโต๊ะประธาน แฟรงค์ในฐานะเจ้าของอาณาจักรแห่งนี้ หันเก้าอี้มาอย่างเท่ ยิ้มให้อย่างเดียว ในหมู่กรรมการมีทนายอยู่  ทนายพาดาวเหนือมานั่งเพื่อเซ็นเอกสารการเป็นลูกบุญธรรม แฟรงค์เองก็เซ็นด้วย ในเอกสารรับเป็นลูกบุญธรรม เจ้าหน้าที่หลายคนถ่ายรูป เป็น  moment ที่ยิ่งใหญ่ และน่ายินดีที่ธนาคารเจ้าพระยาจะมีทายาททุกคนปรบมือ ดาวเหนือยิ้มให้  งงๆกับบทบาทใหม่  แฟรงค์ยิ้มให้อย่างอ่อนโยน

“เราเฝ้าฝันว่า เทวดาคนนั้น จะปัดเป่าให้ ความทุกข์ ความเจ็บปวด ความลำบาก หายวับไป”

 

ร้านสปา ปิ่นมุกทำสปาดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยพร้อมสำหรับงานอีเวนท์ใหญ่ของธนานุวัตร

“เราเฝ้าฝันว่า เทวดาจะช่วยให้คนทำร้ายคนอื่นรับรู้ในความเจ็บปวดของเรา”

 

ร้านดูแลผิวหน้าดาวเหนือกำลังถูกเจ้าหน้าที่ดูแล ความสวยงาม ดูแลผิวหน้า เพื่ออีเวนท์เช่นเดียวกัน

“เราเฝ้าฝันว่า เทวดาจะช่วยให้เราเข้มแข็งขึ้นทุกๆวัน”

 

ห้องประชุม ธนาคารธนานุวัตร เยี่ยมยุทธกำลังสอนให้ปิ่นมุก พูดที่โพเดียมกล่าวสปีดกับผู้คน เยี่ยมยุทธกำลังฝึกฝนที่จะให้ปิ่นมุกพูดในงาน  เปรมจิตสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง