บทละครโทรทัศน์ พิษสวาท ตอนที่ 18

บทละครโทรทัศน์ พิษสวาท ตอนที่ 18
oey_tvs
28 กรกฎาคม 2559 ( 10:36 )
16.9M
พิษสวาท ตอนที่ 18
15 หน้า

 

มีแสงจากไต้ถูกจุดวางแต่ละจุดบนเรือน บรรยากาศดูวังเวง สโรชินีในชุดไทย มองดนัยที่ท่าทางเพลิดเพลิน ชื่นชมวงดนตรีไทยเล่นประโคมอยู่โดยบ่าวผู้หญิงคอยปรนนิบัติพัดวี นวดตัว ป้อนอาหาร รินเหล้าให้ ดนตรีไทยจบ ดนัยปรบมือ แล้วหันมาเห็นสโรชินีในชุดไทยเดินเข้ามานั่งตรงข้าม

“ขอโทษนะคะที่ปล่อยให้ท่านรอเสียนาน”

“นานอะไรครับ เพิ่งจะผ่านไปแค่ชั่วไม่กี่เพลงเอง”

“เพลงเก่าๆ บ้านเก่าๆ ดิฉันคิดว่าท่านจะเบื่อเสียอีก”

“ที่ที่มีคุณอยู่ ผมจะเบื่อได้ยังไง” ดนัยยิ้ม “แล้วที่นี่ก็น่าอยู่มาก ให้ผมอยู่แบบนี้ ผมอยู่ได้ทั้งวัน...” เขามองสโรชินีทำท่าจริงจัง “อยากอยู่ตลอดไปด้วยซ้ำ”

“ท่านพูดเองนะคะ...” เธอว่าแล้วรินน้ำให้

ดนัยรับมาดื่ม “ทีแรกเห็นทุกคนในบ้านใส่ชุดไทย ก็รู้สึกแปลกๆ...” เขามองสโรชินี “ แต่พอเห็นคุณใส่แล้ว..ผมว่าชุดไทยสวยจริงๆ โดยเฉพาะตอนที่คุณใส่” เขาจับชายสไบสโรชินีสโรชินีนิ่ง “นี่ถ้าผมมาอยู่ที่นี่ ผมต้องแต่งตัวแบบนี้ด้วยหรือเปล่าครับ จะได้เหมือนคุณ...”

“เดี๋ยวท่านก็ได้เหมือนดิฉันค่ะ แต่ตอนนี้เชิญท่านมีความสุขให้เต็มที่ก่อน!!”

 

ภาพผู้ประกาศข่าวรายงานข่าวอยู่ ที่มุมขวามีภาพดนัย “ตำรวจทั้งจังหวัดอยุธยาปูพรมเพื่อตามหาพันตรีดนัย อลงกรณ์สกุล ซึ่งเพิ่งขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเทอดธรรมเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ...นายธีระ สุขะวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลงสั่งการด้วยตัวเอง เน้นเป็นคดีใหญ่ มุ่งประเด็นถูกอุ้ม เพราะอยู่ในช่วงหาเสียง”

ผู้ว่าธีระให้สัมภาษณ์นักข่าวอยู่ มีอรุณฉายยืนอยู่ข้างๆ “ก่อนหน้านี้พันตรีดนัย ถูก ACSI แจ้งข้อหาทุจริตโครงการนิคมอุตสาหกรรมห้วยดง และพัวพันการฆ่าพันโทณรงค์ เครือสุคนธ์ อดีตหัวหน้าพรรคไทธำรงค์ แต่หลุดคดีออกมาได้ เพราะหลักฐานเอกสารชี้ไปที่ท่านสุนทร อดีตหัวหน้าพรรคในทุกข้อกล่าวหาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคดีที่พันตรีดนัย ยังต้องขึ้นชี้แจงกับทาง ACSI แต่ก็กลับหายตัวไป...”

 

ในห้องรับแขกบ้านอัครา อัมพวันดูทีวีอยู่กับอัคราที่นั่งทานของว่างอยู่ด้วยกันที่ห้องรับแขก นิ่มคอยรับใช้ ทั้งหมดตกใจกัน

“ดนัยถูกอุ้มเหรอคะเนี่ย?”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

-  5 เรื่องเล่าอาถรรพ์ จากสุดยอดละครพีเรียด พิษสวาท

- ทมยันตี เผยตำนานวิญญาณเฝ้าทรัพย์ หวัง พิษสวาท ให้แง่คิดผู้ชม

-  นุ่น ไม่กลัวอาถรรพ์ ภูมิใจได้เล่น พิษสวาท

-  ป้อง-นุ่น ชวนนักแสดงร่วมบวงสรวงละครพีเรียดลึกลับเรื่อง พิษสวาท ที่อยุธยา


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง