ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 6 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 6 หน้า 4
14 สิงหาคม 2558 ( 16:48 )
1.5M
ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 6
16 หน้า

เสือเดินกร่างเข้าไปค้นตัวทัศน์ แต่พอแค่เอื้อมมือเท่านั้น ทัศน์ก็ปัดออกอย่างรวดเร็ว เสือที่ระวังตัวอยู่ก่อนตัดสินใจชกสวน  แต่ทัศน์ก็ฉากหลบไปได้ เล่นเอาเสือหน้าคะมำไปชนถังขยะล้มโครม ตะวันฉายมองทัศน์เริ่มรู้สึกว่าไม่ธรรมดา ตัดสินใจเดินเข้าไปห้าม เสือพอตั้งหลักได้ก็ชักปืนออกมา แต่มือทัศน์ก็ตะปบลงไปบนสันปืน นิ้วโป้งทัศน์ปลดล็อคซองปืน ดีดเอาแม็กกระสุนไหลออกมามือทัศน์ซึ่งยังกุมปืนอยู่ กระชากลูกเลื่อน ลูกปืนนัดสุดท้ายในรังเพลิงเด้งออก กระสุนกระเด้งลอยในอากาศ  ก่อนที่จะถูกมือทัศน์คว้าไป  

เสืออ้าปากค้าง มองปืนในมือที่บัดนี้ไม่มีกระสุนเหลืออีก

“สนุกกันพอหอมปากหอมคอก็แล้วกันนะคุณตำรวจ” ทัศน์ว่า

“ยังไม่พอโว๊ย !” เสือทิ้งปืนรี่เข้าจะชก ทัศน์ แต่กลับถูกทัศน์จับบิดแขนแล้วเอาตีนกดไว้กับพื้น  

“คุณพอได้แล้ว” มือตะวันฉายตบหมับที่บ่าของทัศน์  

ทัศน์กระทุ้งศอกกลับแล้วถือโอกาสจับแขนตะวันฉายทุ่มไปกับพื้นตรงหน้า มือทัศน์ซุกฉกเอาปืนจากซองปืนของตะวันฉาย แล้วเล็งปืนไปที่ตะวันฉาย ตะวันฉายที่ถูกทุ่มไปนอนหงายก็เล็งปืนสวนขึ้นมา ปืนสองกระบอกสวนทางขึ้นลงเล็งฝ่ายตรงข้ามในวินาทีเดียวกัน

ทัศน์อึ้ง…..ก่อนจะก้มลงเปิดชายเสื้อมอง  และพบว่าตอนที่ตนฉกปืนตะวันฉาย  ตะวันฉายก็ฉกปืนของตนไปแล้วเช่นกัน ทัศน์พรายยิ้ม….“รู้สึกเราจะใช้ปืนยี่ห้อเดียวกันนะ  แต่คนละรุ่น”

ประตูห้องทำงานสารวัตรเมธาเปิดออก  สารวัตรเมธาถือแฟ้มเอกสารเปิดประตูออกมาดูงงๆ “นี่พวกคุณทำอะไรกัน…”

ตะวันฉายยืนขึ้นมองทัศน์  เห็นต่างฝ่ายต่างแลกปืนคืนให้กัน 

“คุณทัศน์ เป็นเลขาฯของท่านรองบารมี รองหัวหน้าพรรคเทอดธรรมที่สนับสนุนงบประมาณของหน่วยเราในการปราบปรามยาเสพย์ติด” สารวัตรเมธาหันไปบอกทัศน์ “นี่ผู้หมวดตะวันฉายเป็นคนรับผิดชอบคดีไอ้หัวจักรกับเสี่ยเจริญ ต้องขอโทษแทนเด็กของผมด้วยนะครับ”

“ไม่เป็นไรครับสารวัตร….” ทัศน์จับมือกับตะวันฉาย “ยินดีที่ได้รู้จัก”  

ตะวันฉายจับมือเงียบท่าทางยังไม่ไว้ใจทัศน์นัก  

สารวัตรเมธาส่งเอกสารให้ทัศน์ “นี่ครับเอกสารทั้งหมด”

ทัศน์พยักหน้าขอบคุณก่อนจะปลีกตัวออกไป  ก่อนไปยังทิ้งสายตามองตะวันฉายอย่างพอใจที่ได้เจอคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อกัน 

 

 “สายรายงานข่าวมาว่า  ทั้งสองฝ่ายกำลังนัดเจรจากันมะรืนนี้แต่ปัญหาอยู่ที่ว่ายังไม่ทราบเวลาและสถานที่ที่แน่นอน” สารวัตรเมธาสรุป ตะวันฉายยังสนใจ สารวัตรเมธาส่งรายงานอีกชิ้นนึงให้ “ทางภูธรส่งรายงานนี่มาให้ผมเมื่อเช้า คิดว่าคุณควรจะได้อ่าน” ตะวันฉายรับมาอ่านดู เห็นภาพมือปืนหน้าเหี้ยมจากรูปต่างๆเต็มไปหมด “ไอ้หัวจักรกำลังระดมคนขนานใหญ่ ส่วนใหญ่คัดเอามือเฉียบๆทั้งนั้น ถ้าเป็นไปตามนี้ล่ะก็ ในการเจรจาที่กำลังจะมาถึงเนี่ยไอ้หัวจักรคงไม่ได้กะจะเจรจากับเสี่ยจิวแน่” 


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง