บทละครโทรทัศน์ รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 1
8 กรกฎาคม 2557 ( 11:42 )
1.9M
1
รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 1
17 หน้า

เอเชียตะวันออก ... ณ ช่วงเวลาหนึ่ง 

ณ ช่วงเวลานั้น.. เมืองแห่งหนึ่งในหมู่เกาะทางตอนใต้  ที่ๆ มีความสงบสุขมาช้านาน ดูเหมือนมีเมฆหมอกภัยอันตรายบางอย่าง... กำลังเข้าปกคลุม

 

ที่เมืองแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น นับเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญ เห็นได้จากคลังสินค้าใกล้สถานีรถไฟที่ตั้งเรียงรายกันออกไป เห็นมีหัวรถจักรมากมายจอดอยู่  

ณ เมืองแห่งนี้ นอกเหนือจากกฎหมายบ้านเมืองที่ทุกคนต่างยอมรับ ประชาชนยังให้ความนับถือสองตระกูลนักรบผู้กล้า ผู้ปกป้องจักรพรรดิและยืนหยัดเคียงข้างผู้ยากไร้มาหลายสิบปี สองตระกูลนักรบเก่าแก่ที่ไม่กลัวตาย  ยอมสละได้แม้กระทั่งชีวิตของตน เพื่อปกป้องสันติสุขของบ้านเมือง นั่นคือ โอะนิซึกะ และ มิซาว่า

 

ที่บริเวณริมถนนเลียบทางรถไฟใกล้คลังสินค้า ขบวนรถยนต์สีดำของโอะนิซึกะขับผ่านไป ชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นต่างหยุดเดินแล้วโค้งศีรษะให้คนในรถอย่างนอบน้อม ในขณะที่ขบวนรถยนต์สีขาวของมิซาว่าขับเข้ามาจากอีกทาง กลุ่มชาวบ้านจึงโค้งศีรษะให้อีกครั้ง 

ขบวนรถทั้งสอง ขับเข้ามาจอดประจันหน้ากัน โอะนิซีกะ อิจิโร่ก้าวลงมาจากรถ ถือดาบซามูไร สีหน้าขึงขัง ดุดันเดินนำเหล่าลูกน้องมา ข้างฝ่ายมิซาว่า ริกิก็ถือดาบซามูไร นำเหล่าลูกน้องเข้ามาประจันหน้ากับกลุ่มอิจิโร่ ราวกับจะมีเรื่องกัน 

อิจิโร่และริกิยืนจ้องหน้ากันตาไม่กระพริบ เหล่าลูกน้องกำดาบในมือแน่นพร้อมต่อสู้ทุกเมื่อ ริกิเดินตรงเข้ามากระแทกปลอกดาบกับพื้น ปึง!! อิจิโร่และริกิประสานมือและยิ้มให้กันอย่างเป็นมิตร

ชาวเมืองแห่งนี้ดำรงชีวิตอยู่ด้วยความสงบมาช้านาน  เพราะมิตรภาพระหว่าง “โอะนิซึกะ” และ “มิซาว่า””

 

บริเวณย่านร้านค้าหน้า “สถานีรถไฟอิชิบะ” ผู้คนพลุกพล่าน มีร้านค้าต่างๆมากมาย พ่อค้าและแม่ค้าร้านต่างๆ ส่งเสียงเรียกลูกค้าเจื้อยแจ้ว พนักงานบริษัทคนหนึ่งเดินตรงไปเลือกซื้อข้าวกล่อง สวนกับแม่บ้านในชุดกิโมโน

แม่บ้านเดินมาหยุดที่หน้าร้านผลไม้แล้วยิ้มอย่างมีไมตรี

 


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง