บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร เรื่อง เสือ ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร เรื่อง เสือ ตอนที่ 1
4 มีนาคม 2558 ( 02:25 )
844.1K
ซีรี่ส์เลือดมังกร เรื่อง เสือ ตอนที่ 1
15 หน้า

วันสารทจีน ที่บ้านไพศาล ทุกคนในครอบครัวนั่งไหว้เจ้าพร้อมหน้าพร้อมตา ด้านหน้าเป็นองค์กวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ตั้งบนแท่นบูชา ทุกคนปักธูปลงในกระถางใบใหญ่ 

ไพศาลประมุขของบ้านถือโอกาสพร่ำสอนภรพหรือเสือผู้เป็นลูกชาย “ตระกูลรุ่งเรืองไพศาลศิริของเรา ยึดถือความซื่อสัตย์เหนือสิ่งอื่นใดมาตั้งแต่บรรพชนไม่ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ป๊าอยากให้เสือ ระลึกไว้เสมอว่าจะต้องมั่นคงต่อคุณธรรมข้อนี้ด้วยชีวิต เพราะเกิดเป็นคน ต่อให้รวยล้นฟ้าหรือยากจนข้นแค้น ยังไง ลื้อก็ยังเชิดหน้ามองคนทั้งโลกนี้ได้อย่างมีศักดิ์ศรี”

“ครับป๊า ผมจะไม่มีวันลืมคำสอนของป๊าครับ”

 

บนเวทีในโรงงิ้ว....การแสดงกำลังเข้มข้นด้วยฉากต่อสู้ ช่วงเล่าปี่แตกทัพ ภรพนั่งดูงิ้วอยู่ด้วยกับครอบครัว 

โชคทวีฝ่าผู้คน เข้ามาหาภรพ “ภรพ ข้างนอกได้เวลาทิ้งกระจาดแล้ว”

“นายก็ไปบอกป๊าสิวะ”

“ปล่อยท่านดูงิ้วไปเถอะ ท่าทางกำลังเพลิน  นายไปทำหน้าที่แทนท่านได้นี่หว่า”

ภรพมองไปทีไพศาล แม่และพี่น้อง ที่กำลังดูงิ้วกันเพลิน ภรพตัดสินใจลุกออกไปกับโชคทวี

 

ชาวบ้านแน่นลานทิ้งกระจาด แออัดไม่มีระเบียบรอแย่งของแจก ภรพยืนแจกถุงข้าวสาร ท่ามกลางฝูงคนแออัด ชาวบ้านดันกันจนล้มระเนระนาด ตรงหน้าภรพ ทำให้ภรพเซเสียหลักไป 

ในจังหวะนั้น กระสุนนัดนึงพลาดเป้าจากภรพพุ่งเข้าเจาะถุงข้าวสาร จนข้าวสารทะลักไหลออกมา แต่ไม่ได้มีใครสังเกตเห็น ประทัดพวงยาวถูกจุด ประทัดแตก กระดาษแดงกระจุยเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ชาวบ้านกลางลานทิ้งกระจาด ล้มระเนระนาดเพราะถูกห่ากระสุน เสียงประทัดกลบเสียงปืนหมด 

ภรพชะงักในเสี้ยววินาที และด้วยสัญชาตญาณอันฉับพลัน ภรพกระโจนม้วนตัวหลบห่ากระสุนที่สาดเข้าใส่ เห็นชายชุดดำบนดาดฟ้าเล็งปืนลงมา ภรพหลบหนีเอาตัวรอดออกไปได้ กระโจนตีลังกาเข้าหลบหลังกระสอบข้าวที่กลายเป็นเครื่องกำบังอย่างดี

 

ในบ้าน พราวตา สุพรรษา และภรีม เกาะกันกลมยังหน้าซีดตัวสั่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไพศาลเดินวนนั่งไม่ติดที่ เครียดและกังวล มงคลและโชคทวี ท่าทางกังวลไม่น้อย


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง