บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์) หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์) หน้า 5
Entertainment Report_1
1 ตุลาคม 2562 ( 06:00 )
11.4K
8
มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์)
14 หน้า

สกายนิ่งๆคิด “…ป้าเนี่ยนะ มีธุระสำคัญ?” สกายวางโทรศัพท์ มองศาสตราจารย์ซิงที่กำลังรอสกาย สกายยิ้มๆก่อนจะเดินสำรวจอาคารที่ทำงานต่อไป

“…ตั้งแต่โฮชิจากไป ฉันตัดสินใจเขียนงานวิจัยเรื่องกลุ่มดาวใหม่ โดยมีแบล็คเป็นผู้ช่วย…เราตั้งใจทำผลงานเพื่อขอรับพิจารณาย้ายที่ทำงาน รายงานถูกตีกลับครั้งแล้วครั้งเล่า จนในที่สุดเราก็ได้รับข่าวดี …ข่าวดีข่าวแรกคือรายงานของเราเป็นประโยชน์ทางการค้นคว้าของสถาบัน ฉันเลยได้รับรางวัล และอีกข่าวคือฉันกับแบล็คถูกเชิญเข้าทำงานที่นี่…”

ศาสตราจารย์ซิงหยุดเดินแล้วหันมาคุยกับสกาย

“ขอต้อนรับสู่สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งใหม่อย่างเป็นทางการนะ …เย็นนี้เจอกันที่งาน”

ศาสตราจารย์ซิงเดินออกไป สกายมองไปรอบสถานที่ที่กำลังโอบล้อมเธอ มองดูนิ่งๆ คิดๆ กางแขนออก สูดกลิ่นใหม่ของตึกทำงานใหม่ที่เธอรอคอยมานานแสนนาน ก่อนจะชะงัก เอามือล้วงหยิบบางอย่างในกระเป๋าสกายมองมือที่หยิบหนังสือการ์ตูน นักรบที่รัก ออกมา สกายเปิดหนังสือออกในหน้าที่เจตน์เขียนข้อความไว้ มีรูปถ่ายโฮชิรูปหนึ่งเหน็บแทรกอยู่ในนั้น สกายหยิบมาดู แล้วยิ้มออกมาคนเดียว

 

ย้อนกลับไปเมื่อสามปีก่อน มุมหนึ่งที่ริมหน้าผาในวันสุดท้ายก่อนโฮชิสลาย โฮชิแยกมานั่งคนเดียวที่มุมหนึ่ง เปิดหนังสือการ์ตูนอีกครั้ง ดูข้อความที่เจตน์เขียนให้เขา ก่อนจะค่อยๆเอามือล้วงหยิบรูปถ่ายของเขาที่สกายเคยให้ไว้ออกมาจากเสื้อคลุม เป็นรูปคู่รูปแรกที่ถ่ายด้วยกัน โฮชิมองดูรูปนั้น เขียนข้อความลงไปว่า

“เมื่อไรที่เธอมองฟ้าแล้วยังมีดาว …ฉันก็ยังอยู่ตรงนี้ คอยเฝ้าดูเธอเสมอ”

แล้วโฮชิแทรกรูปถ่ายเข้าไปในหนังสือการ์ตูน ก่อนจะปิดมันลง

 

ปัจจุบัน สกายมองหนังสือการ์ตูนในมือ ยิ้มๆ

“คงมีแค่กลุ่มดาวของเรา ที่ฉันไม่มีวันบอกใคร …ความลับแห่งท้องฟ้าและดวงดาว”

สกายยิ้ม แววตาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาความลับของเธอกับโฮชิ เก็บเอาไว้ในใจตลอดกาล เสียงกริ่งของสถาบันดัง ออดดดดดด เพื่อเรียกเวลางาน สกายตกใจ จัดแจงแต่งตัวให้เรียบร้อย จัดแจงทรงผมและหน้าตาให้สวยงาม ก่อนที่จะถอนใจ กระชับชุดสูทเข้าที่ เก็บหนังสือการ์ตูนใส่กระเป๋าถือ แล้วรีบเดินออกไป

 

ตอนเย็น ด้านหลังของเวที เห็นสกายวิ่งเข้ามา มีสตาฟเข้ามาหาสกาย “ถึงคิวคุณสกายแล้วครับ”

เสียงปรบมือดังแว่วมา พร้อมกับเสียงวิทยากรกำลังพูด เป็นเสียงที่ฟังดูคุ้นเคย นั่นคือเสียงของศาสตราจารย์ซิง


14 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง